Chúng ta hoàn toàn có thể phòng ngừa sâu răng bằng cách chăm sóc răng miệng hợp lý và khám răng định kỳ thường xuyên. Sau đây là một số điều bạn cần biết để ngăn ngừa sâu răng.

sâu răngSâu răng là gì?

Các bác sĩ nha khoa cho biết những mảnh vụn thức ăn sẽ kết hợp với hàng trăm, hàng triệu con vi khuẩn có trong miệng chúng ta tạo thành axit và tấn công men răng. Răng của bạn sẽ bị phá hủy và cần được chữa trị.

Một thực tế đáng tiếc là sâu răng có rất ít hoặc không có triệu chứng cụ thể nên khi bạn cảm thấy đau, khó chịu thì bệnh đã khá nặng. Do đó việc khám răng định kỳ thường xuyên sẽ giúp phát hiện và ngăn chặn sâu răng tổn hại cho răng. Những biểu hiện cảnh báo sau đây sẽ giúp bạn nhận biết sắp bị sâu răng:

  • Hơi thở có mùi, răng có chấm trắng, chấm đen hay những đốm đục trên răng.
  • Xuất hiện lỗ hổng trên bề mặt răng. Bệnh nhân nào cũng có thể tự phát hiện ra dấu hiệu này. Nhưng rất tiếc là khi các lỗ hổng này xuất hiện thì bệnh đã tiến triển được một thời gian dài, đang bước sang giai đoạn trầm trọng. Do đó, lỗ sâu răng không phải là dấu hiệu giúp chúng ta phát hiện bệnh kịp thời.

Phòng ngừa sâu răng như thế nào?

Không vệ sinh răng kỹ cho trẻ

Phương pháp tốt nhất để phòng ngừa sâu răng là chải răng, sử dụng chỉ tơ nha khoa, nước súc miệng sau mỗi bữa ăn và trước khi đi ngủ. Những điều này sẽ giúp người bệnh tránh các vấn đề sức khỏe răng miệng bao gồm sâu răng và viêm nướu. Khám răng định kỳ thường xuyên 6 tháng/lần sẽ giúp phát hiện và ngăn ngừa các bệnh lý răng. Bên cạnh đó, bạn nên có một chế độ ăn uống khoa học, hợp lý sẽ giúp răng thêm khỏe mạnh.

bác sĩ tư vấn cho bệnh nhân

Để biết thêm thông tin chi tiết về các vấn đề liên quan đến sâu răng, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số Hotline 18001015. Đội ngũ chuyên viên của Nha Khoa Sài Gòn B.H sẽ  hỗ trợ một cách tốt nhất.

Xem thêm: