Bạn có biết việc chải răng hay đánh răng theo chiều ngang là thói quen không đúng không? Thói quen này sẽ khiến cho nướu bị tổn thương và mòn cổ chân răng đấy.

bác sĩ tư vấn cho bệnh nhân

Làm thế nào để thay đổi thói quen đánh răng này?

Theo một nghiên cứu gần đây cho thấy, có đến trên 70% người có thói quen chải răng (đánh răng) theo chiều ngang vì nhanh, không cần quá cầu kỳ,… Tuy nhiên ảnh hưởng mà việc này mang đến lại không hề nhỏ chút nào. Việc chải răng theo chiều ngang không chỉ không làm sạch răng mà nó còn khiến cho răng bị xước, mòn, thậm chí là tụt lợi.

Đánh răng theo chiều ngang khiến răng bị tổn thương

Các chuyên gia nha khoa cho biết việc chải răng nhẹ nhàng nhưng đúng kỹ thuật sẽ làm sạch hoàn toàn các mảnh vụn thức ăn bám trên răng. Đặt bàn chải nghiêng 45 độ so với bề mặt răng và nhẹ nhàng chải lần lượt từng răng. Không nên đánh răng quá mạnh, quá nhanh, 2 phút là thời gian tốt nhất để làm sạch răng.

Bạn nên thay bàn chải sau 3 tháng sử dụng vì lúc này trên lông bàn chải đã chứa hàng triệu con vi khuẩn và việc làm sạch răng không còn được hoàn hảo nữa. Ngoài ra, bạn nên khám răng định kỳ thường xuyên 6 tháng/lần để phát hiện sớm các bệnh răng miệng và có phương pháp điều trị thích hợp.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề răng miệng, bạn có thể gọi cho chúng tôi theo số Hotline 18001015 để được tư vấn cụ thể, chi tiết.

Xem thêm: