Tẩy trắng răng với những nguyên liệu tự nhiên sẽ giúp bạn loại bỏ những mảng bám vàng ố trên răng, làm hàm răng trắng sáng hơn. Tuy nhiên nếu thực hiện không đúng cách có thể khiến răng bị ê buốt, và mòn men răng …

Có rất nhiều cách tẩy trắng răng tự nhiên được truyền miệng từ người này sang người khác, nào là làm trắng răng với chanh, vỏ cau, dầu oliu … Bạn đã áp dụng và thấy kết quả thế nào?

có nên tẩy trắng răng bằng nguyên liệu tự nhiên

Nhiều người cho rằng bột nở, tinh dầu bạc hà … thay kem đánh răng sẽ giúp răng trắng sáng và chữa được hôi miệng. Một số khác tẩy trắng răng với dầu dừa, họ thường ngậm 1-2 muỗng khoảng vài phút rồi súc miệng hay chà răng bằng vỏ cam, chanh, chuối mỗi tối trước khi ngủ nhưng răng cũng không trắng sáng bao nhiêu. Ngoài ra, các biện pháp này đôi khi sẽ làm cho men răng bị mòn đi hay làm răng mất độ bóng tự nhiên vốn có.

hieu-qua-cua-mieng-dan-tay-trang-rang 1

Làm trắng răng tự nhiên sẽ ít tốn kém hơn tuy nhiên hiệu quả không cao, màu răng chỉ được cải thiện đôi chút. Những cách làm trắng răng này chỉ giúp làm sạch mảng ố vàng bám trên răng do thức ăn bám vào … Trong trường hợp răng bị xỉn màu hay bị nhiễm tetracycline, những cách làm này thường không mang lại hiệu quả gì.

Theo các bác sĩ, nếu răng bị ố vàng do nhiễm kháng sinh thì rất khó tự tẩy trắng răng tại nhà bằng những cách thông thường, mà phải đến phòng khám nha khoa để tẩy trắng bằng những thiết bị, dụng cụ chuyên biệt để đạt hiệu quả cao nhất.

Xem thêm:

– Tẩy trắng răng hiệu quả khi bị ố vàng

– Nếu răng bị ê buốt sau khi tẩy trắng răng thì phải làm gì?