Phục hồi răng bị khiếm khuyết bằng biện pháp làm răng sứ là giải pháp hoàn hảo tốt nhất tính tới thời điểm hiện tại. Tuy nhiên bên cạnh đó cũng có không ít người thắc mắc rằng việc thực hiện làm răng sứ cho trường hợp răng như trên thì có ảnh hưởng gì hay không chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết qua thông tin chia sẻ như sau.

 next2 Xem ngay: trồng răng implant ở đâu tốt tphcm

1. Làm răng sứ có tác động gì về độ cứng chắc

Làm răng sứ có ảnh hưởng gì về độ cứng chắc? Độ chịu lực của răng sứ dao động trong khoảng trên 400Mpa đến hơn 1.000Mpa. Với độ chịu lực này răng sứ được cho là có độ cứng chắc hơn cả răng thật. Nhờ vậy, răng có thể ăn nhai với nhịp nhai giống như răng thật và nhai được phổ biến loại thức ăn khác nhau. Bọc răng sứ có độ bền lên đến hàng chục năm, thậm chí 20 năm nếu như bạn chú ý biện pháp giữ gìn và chăm sóc răng miệng tốt.

loi-ich-cua-boc-rang-su-2

2. Trồng răng sứ có tác động gì về độ đàn hồi

Răng thật sở dĩ rất bền chắc và tồn tại lâu là bởi nó không chỉ có độ chịu lực lớn mà còn có tính đàn hồi. Nhờ có khả năng đàn hồi của thân răng mà răng có thể thích nghi được với hầu hết các thể khác nhau của thực phẩm từ mềm dẻo đến cứng chắc như xương.

Đây là sự linh hoạt của đặc tính cấu tạo thân răng làm cho răng không dễ bị tổn thương trong ăn nhai, đặc biệt là đối với những loại răng sứ toàn sứ. Điều này hoàn toàn chẳng có ở các dòng răng sứ thường thì.

một số tiêu chí số dòng răng sứ không kim loại được cho là có được đặc tính này nhưng mức độ đàn hồi không thể linh động được giống răng thật. Đó cũng là lý do giải thích Vì sao mà răng sứ tuy có độ chịu lực vượt xa so với răng thật nhưng vẫn dễ bị gãy vỡ hơn răng thật.

rang-su

3. Làm răng sứ có tác động gì tới lực nhai của răng sứ

Làm răng sứ có ảnh hưởng gì đến lực nhai của răng sứ không? Vì không có những nhân tố cảm giác ở thân răng nên răng sứ gặp phổ biến phiền toài hơn trong kiểm soát sự vận động của răng trong chức năng ăn nhai. Lực nhai thành ra cũng bị tác động, đôi khi các bạn sẽ đặt trọng lực không chính xác vào răng sứ vì răng sứ không thể kiểm soát được toàn diện tính chất của thức ăn để truyền tín hiệu lên cho bộ não.Điều này được đảm nhận bởi tủy răng ở răng thật.

Tuy nhiên, về cơ bản răng sứ cũng giúp bạn nên áp dụng duy trì chức năng ăn nhai tốt với nhiều loại thức ăn khác nhau nhưng bạn quan tâm nhai đều cả hai bên để bảo đảm trọng lực dồn xuống một số răng là như nhau, giúp cho răng bền vững hơn mà không bị nứt vỡ.

4. Trồng răng sứ có ảnh hưởng gì khả năng “cảm nhận” thức ăn

Làm răng sứ có ảnh hưởng gì? – BS chuyên khoa giải đáp 2Làm răng sứ có ảnh hưởng gì? – nha sỹ chuyên khoa trả lời 3

Răng sứ mang lại vẻ đẹp cải thiện hoàn hảo. lưu ý hiệu quả phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể

Về khả năng “cảm nhận” thức ăn, răng sứ hoàn toàn bất lợi vì không có tủy răng và ống ngà trong mô răng nên không thể tìm hiểu những tính chất của thức ăn. bởi thế Có thể nói, răng sứ không thể bằng răng thật trong chức năng cảm nhận thực phẩm nên bạn cũng sẽ thấy kém ngon miệng hơn khi hàm răng có nhiều răng sứ.