Răng cửa bị lệch là biểu hiện của tình trạng hai răng cửa mọc bị vênh so với các răng bên cạnh.

Những tình trạng răng cửa lệch:

Có rất nhiều trường hợp lệch răng cửa thường gặp và cần thiết phải chỉnh hình:

– Răng cửa hình cánh bướm (Răng cửa mọc lệch hình chữ V) là hiện trạng hai răng cửa mọc bị vênh so với các răng bên cạnh, cạnh răng phía trong – nơi tiếp giáp của 2 răng trũng xuống tạo nên hình chữ V, nhiều khi bị hô vẩu khá nhiều ra bên ngoài.

– Răng cửa mọc lộn xộn không đều: răng lệch ra ngoài cung răng hoặc răng giật lùi vào phía trong cung hàm.

– Răng cửa mọc nghiêng: tức là thay vì răng mọc đứng thì lại bị nghiêng qua 1 bên.

Xô lệch nhiều răng nhưng mức xô lệch nhẹ thì bọc sứ sẽ đảm bảo răng đều mà vẫn đảm bảo sức khỏe và tuổi thọ của răng lâu dài

Tham khảo: răng mọc không đều phải làm sao

Các lý do dẫn tới hiện trạng răng cửa bị lệch:

– Do bẩm sinh khi các xương răng sắp xếp không đúng chỗ.

– Do trạng thái răng cửa bị chèn ép: các răng mọc chen chúc trên khuôn răng khi đó đẩy răng cửa dần dần bị lệch khỏi cung hàm và hiện ra lệch răng cửa.

– 1 số thói quen lúc bé cũng có thể làm cho rang cua lech: ngậm ngón tay, mút ti giả thời gian dài, hay thè lưỡi hay tì phần lưỡi vào răng cửa, nếu thói quen đó diễn ra lâu dài và liên tục thì răng của cũng bị lệch dần khỏi cung hàm tạo nên hiện tượng răng cửa bị lệch.

– Do mất răng: khi một răng trên cung hàm, răng khểnh hay răng hàm bị mất, tạo khoảng trống cũng có thể làm cho răng cửa di chuyển rồi bị thưa và có thể bị lệch.

Bọc 4 răng sứ đều điều răng cửa mọc lệch và bị chữ V

Xem thêm: chinh ho ham tren

Răng cửa mọc lệch phải làm sao ?

Trước đó việc điều trị răng bị mọc lệch thường khá phức tạp và mất rất nhiều thời gian, thậm chí là không hiệu quả. Nhưng với sự phát triển không ngừng của kỹ thuật chỉnh hình răng hàm mặt thì việc chỉnh răng cửa mọc lệch đã trở nên rất đơn giản và đặc biệt với những Nha khoa có Nha sĩ chuyên nghiệp thì việc chỉnh răng cửa mọc lệch sẽ hiệu quả cao, tiết kiệm chi phí và thời gian thực hiện nhanh.

Với tình trạng răng cửa lệch, các nha sĩ có thể sử dụng phương pháp niềng răng hoặc bọc răng sứ thẩm mỹ.

Khách hàng 16 tuổi răng mọc lệch nhiều răng sau 18 tháng niềng răng

Trường hợp niềng răng trong 8 tháng để răng mọc lệch giảm nghiêm trọng sau đó bọc răng sứ

Tại Nha Khoa Peace, trực tiếp tư vấn, thăm khám và thực hiện niềng răng hay bọc răng sứ cho quý khách hàng với đội ngũ bác sĩ có tay nghề vững vàng, giàu kinh nghiệm, có chứng chỉ hành nghề, tốt nghiệp trong – ngoài nước, từng tu nghiệp nhiều năm tại các nước có nền nha khoa phát triển. Cho nên, khi bị răng của mọc lệch khách hàng nên đến nha khoa tốt nhất ở tphcm để giải quyết và tìm lại hàm răng đều đặn và thoát khỏi những phiền toái do răng cửa mọc lệch.