Niềng răng chỉnh nha mắc cài kim loại là phương pháp giúp bạn có hàm răng đều đẹp với mức chi phí thấp và hiệu quả mang lại cao, phù hợp với mọi trường hợp cần nắn chỉnh răng.

Chỉnh nha niềng răng với mắc cài bằng kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại là gì?

Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp nắn chỉnh các răng về đúng vị trí với những mắc cài được làm bằng kim loại. Mắc cài kim loại gồm có mắc cài kim loại cổ điển và mắc cài kim loại tự buộc

Mắc cài kim loại cổ điển

Là loại mắc cài dùng thun hoặc chỉ thép để cố định dây cung vào từng mắc cài của từng răng. Khi sử dụng loại mắc cài này tuần đầu tiên bạn sẽ có cảm giác hơi khó chịu, những mắc cài và dây cung bàng kim loại có thể gây kích ứng môi, má và nướu răng, nhưng khi bạn đã quen dần thì cảm giác khó chịu sẽ không còn.

Chỉnh nha niềng răng mắc cài kim loại

Mắc cài kim loại tự buộc

Là loại mắc cài hiện đại với hệ thống nắp đậy thay cho thun buộc, giữ dây cung trượt tự do trong rãnh của mắc cài làm giảm lực ma sát, hạn chế đau đớn cho bệnh nhân, lực tác động lên răng đều và ổn định hơn, giúp quá trình niềng răng nhanh hơn.

Chỉnh nha niềng răng mắc cài kim loại

Mắc cài niềng răng kim loại có ưu điểm gì?

Mắc cài kim loại thường là lựa chọn đầu tiên của mọi người khi quyết định chỉnh nha vì nó đơn giản, dễ thay thế, dễ sử dụng lại khá bền, chi phí thấp và hiệu quả mang lại rất cao.

Chi phí và thời gian điều trị bằng mắc cài kim loại

Chi phí và thời gian điều trị phụ thuộc vào tình trạng răng miệng và loại mắc cài bạn chọn. Thời gian niềng răng thông thường khoảng 18 đến 24 tháng. Để biết chính xác về thời gian và chi phí điều trị bạn hãy đến phòng khám nha khoa, bác sĩ chỉnh nha sẽ tư vấn cụ thể hơn cho bạn.

Nếu còn thắc mắc về niềng răng mắc cài kim loại và các vấn đề răng hàm mặt khác bạn có thể liên hệ với Nha khoa Sài Gòn B.H

*Biên Hòa :
(Đối diện BV Tâm Thần TW2)
8-8B Nguyễn Ái Quốc, KP 6, P. Tân Tiến, BH, ĐN.
ĐT: 061 8820005 – 061 8820006 – Fax: 0613 940 930

*Hố Nai :
(Gần BV Thánh Tâm)
439 Quốc Lộ 1A,KP 9, P. Tân Biên, Biên Hòa, Đồng Nai.
ĐT: 0613 888877 – 061 888878 – Fax: 0613 940 930

Xem thêm

niềng răng có lợi ích gì?