Sau khi niềng răng nên ăn những gì và chế độ dinh dưỡng ra sao để tránh làm đau bạn, ảnh hưởng đến niềng răng và đảm bảo cơ thể và răng của bạn khỏe mạnh. Những thông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn.

Chỉnh nha niềng răng thẩm mỹ nên ăn những gì?

Niềng răng thẩm mỹ nên ăn những gì?

Chế độ dinh dưỡng là rất quan trọng cho răng và sức khỏe của bạn. Tuy nhiên, tuần đầu tiên sau khi gắn những mắc cài lên răng bạn sẽ có cảm giác vướng víu khó chịu và hơi đau vì có những mắc cài trong miệng. Do đó, việc ăn uống lúc này cũng gặp những khó khăn.

Chỉnh nha niềng răng thẩm mỹ nên ăn những gì?

Để tránh làm tổn thương đến răng, khiến bạn đau đớn hơn và ảnh hưởng đến các mắc cài và dây cung trong giai đoạn này chúng ta chỉ nên ăn những thực phẩm mềm như: cháo, sữa, soup, các móm luộc,…. Chế độ ăn này có thể duy trì đến khi bạn không còn cảm thấy khó chịu và đau nữa.

Tránh ăn những thức ăn cứng, dòn dài, và cần một lực mạnh để cắn trong khi mang niềng răng vì chúng có thể làm đứt dây niềng, hỏng mắc cài khiến cho thời gian điều trị cảu bạn kéo dài hơn. Với những thức ăn cứng nhưng bổ dưỡng như táo hoặc cà rốt, thì bạn có thể thái chúng thành từng miếng nhỏ hoặc bào sợi khi ăn.

Chỉnh nha niềng răng thẩm mỹ nên ăn những gì?

Nên hạn chế các loại thức ăn chứa đường và giàu tinh bột vì chúng dễ sinh ra axit, dẫn đến sâu răng và các bệnh về nướu răng.

Tuyệt đối không được nhai kẹo cao su và ăn caramel trong thời gian niềng răng. Vì nó không chỉ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về răng miệng mà còn có thể làm hỏng dây cung và các mắc cài răng.

Việc tuân thủ tuyệt đối chế độ ăn uống theo chỉ dẫn của nha sĩ sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn trong khi niềng và tiến trình niềng răng diễn ra đúng theo kế hoạch đã định.

Để có kết quả niềng răng thành công như mong muốn và tránh được những biến chứng có thể xảy ra bạn cần phải tìm một trung tâm nha khoa uy tín, có những bác sĩ chỉnh nha giỏi và giàu kinh nghiệm.

Xem thêm:

– Chỉnh nha niềng răng hết bao nhiêu tiền?