Chỉnh nha niềng răng hô cho người lớn là phương pháp giúp cải thiện khuyết điểm của hàm răng giúp những người trưởng thành lấy lại sự tự tin hơn với nụ cười và hàm răng của mình.

3 thực phẩm tốt trong việc điều trị và phòng ngừa sâu răng

Niềng răng hô cho người lớn

Hô thường ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ, làm bạn tự ti với ngoại hình của mình, không những thế hàm răng hô còn làm cho khớp cắn bị lệch ảnh hưởng đến hoạt động ăn nhai của răng, làm tổn thương xương hàm và gây ra nhiều biến chứng khác.

Chỉnh nha là phương pháp tối ưu nhất để cải thiện khuyết điểm của hàm răng hô. Với người lớn do xương hàm mặt đã ổn định và không còn phát triển hay thay đổi nữa trong tương lai.

niềng răng có hôn được không

Việc điều trị lúc này thường là bù trừ và sửa chữa những khuyết điểm hiện có, nên khi niềng răng hô cho những trường hợp này bác sĩ chỉnh nha thường chỉ định nhổ bớt răng để có đủ khoảng trống giúp các răng dịch chuyển vào vị trí để không còn hô. Trong một số trường hợp, bác sĩ sẽ chỉ định đặt minivis để quá trình dịch chuyển được nhanh chóng hơn.

Do đó, với người lớn việc niềng răng điều trị hô vẫn có thể đạt được kết quả tối ưu, nhưng sẽ có chỉ định nhổ răng và đặt minivis.

Chỉnh nha niềng răng ở người lớn thường không bị lệ thuộc vào tuổi tác mà hay phụ thuộc vào yếu tố tâm lý như ngại mang mắc cài vì sợ người khác biết mình đang niềng răng và ngại thời gian điều trị lâu. Nhưng với sự tiến bộ của kỹ thuật nha khoa ngày nay, nhiều phương pháp niềng răng thẩm mỹ đã ra đời như niềng răng mắc cài sứ có màu giống với màu răng thật hoặc niềng răng invisalign với những khay niềng trong suốt mang lại cho bạn sự thoải mái khi niềng răng.

Để có đươc kết quả hoàn hảo sau qua trình chỉnh nha, thì việc lựa chọn trung tâm uy tín có đội ngũ bác sĩ chỉnh nha giỏi và giàu kinh nghiệm là yếu tố quan trọng hàng đầu.

Xem thêm:

Niềng răng hô hàm trên có được không?