Niềng răng đang được rất nhiều bạn trẻ sử dụng để làm đẹp cho răng của mình. Tuy nhiên, nếu phương pháp này thực hiện sai cách sẽ mang lại nhiều nguy hiểm. Những nguy hiểm  mà bạn sẽ gặp phải khi niềng răng sai cách là gì? Cùng tìm hiểu nhé!

Chỉnh nha niềng răng giải pháp cho nụ cười hoàn hảo

Theo các chuyên gia thì niềng răng là giải pháp lý tưởng cho việc khắc phục nhược điểm của bộ nhai như: các trường hợp bị sai lệch hoặc có nguy cơ sai lệch khớp cắn; người mắc các bệnh lý hay tai biến do sai khớp cắn; xương hàm ảnh hưởng đến chức năng và thẩm mỹ.

Tuy nhiên, cũng có một vài trường hợp tuyệt đối không được niềng răng như những bệnh nhân đang bị bệnh toàn thân nặng, bị các bệnh nhiễm trùng nặng, bệnh về máu. Với những bệnh nhân tâm thần và người đang bị viêm quanh răng tiến triển thì niềng răng cũng không phải là thích hợp.

Chỉnh nha niềng răng sai cách nguy hiểm thế nào

Niềng răng sai cách nguy hiểm như thế nào?

Về nguyên tắc, niềng răng sẽ giúp hàm răng, khuôn mặt đẹp hơn, việc ăn nhai được tốt hơn. Tuy nhiên, việc này chỉ nên thực hiện khi thực sự cần thiết. Vì niềng răng chủ yếu để đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ của con người. Đặc biệt, bạn sẽ phải đối mặt với nhiều rủi ro khi thực hiện niềng răng sai cách như:

Nguy cơ chết tủy răng

Nếu niềng răng được thực hiện theo đúng kỹ thuật và giải phẫu răng cho phép thì kết quả sau khi niềng răng xong sẽ ổn định suốt đời. Ngược lại, nếu như thực hiện không đúng có thể khiến cho răng bị nghiêng, không khít nhau, làm mất thẩm mỹ, ăn uống khó khăn, hay bị mỏi và đau khớp hàm…

Nếu bác sĩ thực hiện không có kinh nghiệm còn có thể gây ra tình trạng lòi chân răng, viêm tuỷ, răng lung lay, thời gian điều trị kéo dài. Do đó, việc chọn bác sĩ điều trị cho mình là rất quan trọng.

ê buốt sau khi tẩy trắng răng

Có thể làm biến dạng gương mặt

Đối với những bệnh nhân đang trong độ tuổi phát triển, khuôn mặt có thể thay đổi do sự phát triển của xương hàm nên cần phải thận trọng khi niềng răng. Nếu mặt đã bị lệch trước khi phục hình thì sự phát triển của xương hàm sau khi tiến hành niềng răng sẽ làm tình trạng trở nên nghiêm trọng hơn.

Giảm tuổi thọ, răng rụng sớm

Nếu trong quá trinh niềng răng bác sĩ sử dụng lực quá mạnh để nắn chỉnh răng có thể gây ra tình trạng tụt nướu, tiêu xương ổ răng, chân răng dẫn tời giảm tuổi thọ răng hoặc làm sai khớp cắn, gây ảnh hưởng đến khớp thái dương hàm  và việc ăn nhai. Thậm chí, răng có thể bị lung lay và bắt buộc phải nhổ bỏ.

Biện pháp khắc phục những rủi ro

Để hạn chế tối đa những biến chứng có thể xảy ra khi niềng răng, trước hết cần phải xác định niềng răng chỉnh nha có thực sự cần thiết hay không? Và quan trọng hơn hết là phải tìm một trung tâm nha khoa uy tín có bác sĩ chỉnh nha giỏi và giàu kinh nghiệm, điều này sẽ đảm bảo kết quả mang lại sẽ thành công và tránh được những biến chứng do niềng răng sai cách.

Với đội ngũ bác sĩ được đào tạo bài bản về khớp cắn tại ĐH Y Dược TP.HCM, được tu nghiệp về chỉnh nha ở nước ngoài và có hơn 10 năm kinh nghiệm về niềng răng chỉnh nha. Cùng với những trang thiết bị máy móc hiện  đại. Nha kh0a Sài Gòn B.H cam kết mang lại dịch vụ niềng răng với chất lượng tốt nhất.

Xem thêm

những lợi ích của chỉnh nha niềng răng