Chào bác sĩ! Hàm răng trên của em bị hô em muốn niềng răng để khắc phục. Vậy niềng răng hô hàm trên thôi có được không và chi phí điều trị hết bao nhiêu ạ? Xin cả ơn bác sĩ! ( xuanminh…@gmail.com)

Chỉnh nha niềng răng sai cách nguy hiểm thế nào

Trả lời!

Cảm ơn bạn đã chia sẻ thắc mắc với chúng tôi và xin được giải đáp cụ thể như sau:

Chỉnh nha niềng răng hô một hàm được không?

Chỉnh nha là một kỹ thuật nha khoa chuyên về chuẩn đoán, dự phòng và điều trị các bất thường về răng và mặt, giúp hướng dẫn, điều chỉnh các răng về vị trí đúng. Chỉnh nha niềng răng thường được áp dụng cho những trường hợp hàm răng hô, móm, lệch lạc, chen chúc,… Để mang lại cho bạn hàm răng đều đẹp với nụ cười hoàn hảo giúp bạn tự tin hơn trong cuộc sống.

Trước khi tiến hành niềng răng bác sĩ sẽ thăm khám kỹ lưỡng để xác định chính xác tình trạng của bạn rồi từ đó lên một phác đồ điều trị riêng.

Bạn nên đến phòng khám nha khoa để được khám và tư vấn cụ thể hơn. Vì hô có thể có nhiều dạng khác nhau và mỗi dạng thường có cách điều trị thích hợp riêng.

Thông thường với những trường hợp hô do răng bác sĩ sẽ chỉ định niềng cả 2 hàm để đảm bảo có một khớp cắn hoàn hảo sau khi niềng và giúp bác sĩ kiểm soát dễ hơn trong quá trình niềng răng.

Tuy nhiên, vẫn có thể chỉnh nha niềng răng một hàm được theo như bạn yêu cầu, nếu như sau khi thăm khám, chụp X – quang bác sĩ thấy đủ điều kiện để niềng răng một hàm.

Hãy đến trực tiếp phòng khám nha khoa để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể hơn.

Xem thêm:

– Những tác dụng quan trọng của chỉnh nha niềng răng