Bạn tự ti với hàm răng không đều, bạn không hài lòng với nụ cười của mình, chỉnh nha niềng răng sẽ giup bạn khắc phục những vấn đề đó, giúp bạn có nụ cười hoàn hảo với hàm răng thẳng, đều. Bạn sẽ tự tin hơn với một diện mạo mới xinh đẹp.

Chỉnh nha niềng răng giải pháp cho nụ cười hoàn hảo

Chỉnh nha niềng răng là gì?

Chỉnh nha niềng răng là kỹ thuật sử dụng những khí cụ tháo lắp hoạc cố định để nắn chỉnh, sắp xếp các răng bị hô, móm, chen chúc, mọc lệch, vẩu,… về vị trí đúng trên cung hàm, giúp bạn có hàm răng đều và đẹp hơn.

Những ai cần phải niềng răng?

Bất kỳ ai muốn có hàm răng đều, đẹp đều có thể niềng răng, niềng răng không chỉ giúp cải thiện thẩm mỹ của hàm răng hô, móm, lệch lạc, vẩu, chen chúc, thưa,… mà còn tái tạo khớp cắn giúp bạn có một khớp cắn mới hoàn hảo hơn, giúp việc ăn nhai được dễ dàng hơn.

Những phương pháp nắn chỉnh răng

Có 2 phương pháp chỉnh nha niềng răng phổ biến hiện nay là niềng răng cố định và tháo lắp.

Niềng răng cố định

Là việc sử dụng hệ thống mắc cài và dây cung gắn lên mặt ngoài của răng hoặc mặt bên trong răng, nhằm tạo ra một lực kéo giúp các răng di chuyển về đúng vị trí mà mình mong muốn. Các loại mắc cài hiện nay gồm có: mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài tự buộc và mắc cài mặt trong.

Chỉnh nha niềng răng giải pháp cho nụ cười hoàn hảo

Niềng răng tháo lắp

Những khí cụ niềng răng có thể tháo lắp một cách dễ dàng. Tuy nhiên, niềng răng tháo lắp phù hợp cho trẻ từ 8 – 12 tuổi và những trường hợp lệch lạc nhẹ.

Chỉnh nha niềng răng giải pháp cho nụ cười hoàn hảo

Với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật, đã cho ra đời một phương pháp niềng răng mới chính là niềng răng không mắc cài invisalign. Niềng răng invisalign tiên tiến, có tính thẩm mỹ cao được chứng minh là mang lại hiệu quả cao cho cả những trường hợp phức tạp mà trước đây chỉ có thể áp dụng phương pháp niềng răng mắc cài.

Chi phí và thời gian niềng răng

Chi phí và thời gian niềng răng phụ thuộc vào: tình trạng răng miệng, mức độ khó dễ của xương hàm, phương pháp niềng răng, độ tuổi, … Do đó, để biết chính xác chi phí và thời gian niềng răng của bạn như thế nào hãy đến trực tiếp tại phòng khám nha khoa bác sĩ chỉnh nha sẽ tư vấn cụ thể, sau khi thăm khám.

Niềng răng có đau hay không?

Chỉnh nha niềng răng chí khiến bạn có cảm giác khó chịu và đau nhẹ trong tuần đầu tiên vì có những lạ trong miệng. Nhưng những tuần sau đó, cảm giác khó chịu này sẽ biến mất. Để hạn chế và giảm cảm giác khó chịu này bạn có thể súc miệng bằng nước muối ấm, nước súc miệng hoặc có thể dùng aspirin để yên tâm hơn.

Chỉnh nha niềng răng tại Nha khoa Sài Gòn B.H

Chỉnh nha niềng răng là một kỹ thuật khó và phức tạp, để nắn chỉnh răng thành công đòi hỏi bác sĩ phải là bác sĩ giỏi cao nhiều năm kinh nghiệm trong ngành.

Phòng khám nha khoa Sài Gòn B>h

Nha khoa Sài Gòn B.H sở hữu đội ngũ bác sĩ giỏi, được đào tạo chuyên sâu tại trường ĐH Y Dược TP. HCM, đã hoàn thành các khóa tu nghiệp ở nước ngoài. Có hơn 10 năm kinh nghiệm về niềng răng chỉnh nha, cùng với các trang thiết bị máy móc hiện đại được nhập khẩu từ Châu Âu đảm bảo sẽ mang đến cho bạn kết quả khiến bạn hài lòng.