Niềng răng chữa hô hàm dưới hay còn gọi là niềng răng móm là giải pháp điều trị hô, móm hiệu quả và an toàn. Không chỉ mang lại cho bạn hàm răng bạn đều đẹp, khớp cắn hoàn hảo, khuôn mặt cân đối hơn, mà còn giúp bạn có một sức khỏe răng miệng tốt hơn.

Chi phí chỉnh nha niềng răng mặt trong bao nhiêu tiền

Chỉnh nha niềng răng hô hàm dưới

Biểu hiện của hô hàm dưới là các răng và xương hàm dưới chìa ra phía trước, phủ ra ngoải các răng hàm trên gây ra tình mất cân đối gương mặt, và khiến cho khớp cắn bị lệch ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai.

Nguyên nhân khiến bạn bị hô hàm dưới là do thói quen chống cằm, cắn môi trên hoặc do di truyền.

Chỉnh nha niềng răng hô hàm dưới là việc sử dụng những khí cụ niềng răng tháo lắp hoặc cố định để dịch chuyển răng từ từ về đúng vị trí trên cung hàm. Việc sắp xếp lại các răng mang đến cho bạn một hàm răng đều đặn, gương mặt cân đối giúp bạn tự tin hơn với nụ cười của mình. Bên cạnh đó, niềng răng còn giúp mang lại cho bạn một khớp cắn mới hoàn hảo hơn, đảm bảo việc ăn nhai được tốt hơn và tránh được những biến chứng do khớp cắn lệch gây ra.

Hiện nay, có nhiều phương pháp niềng răng khác nhau, tùy vào nhu cầu và điều kiện của mình mà bạn có thể chọn phương pháp niềng răng mắc cài hoặc niềng răng không mắc cài.

* Niềng răng mắc cài kim loại: Có ưu điểm nổi bật là bền, chắc, chịu lực tốt, đơn giản và chi phí điều trị thấp. Tuy nhiên, tính thẩm mỹ lại kém.

* Niềng răng mắc cài sứ: Loại mắc cài này trong suốt nên đảm bảo tính thẩm mỹ cho người điều trị.

* Niềng răng mắc cài tự buộc: là loại mắc cài tiên tiến có nhiều ưu điểm như lực tác dụng ổn định, thời gian điều trị được rút ngắn và giảm đau.

* Niềng răng mặt trong: Phương pháp này có tính thẩm mỹ cao vì những mắc cài được gắn bên trong răng, nhưng kỹ thuật niềng răng mắc cài mặt lưỡi rất phức tạp nên đòi hỏi bác sỹ chỉnh nha phải có nhiều kinh nghiệm và tay nghề cao.

* Niềng răng invisalign: Với những khay niềng trong suốt, có thể tháo lắp, giúp bạn thoải mái và tự tin ngay cả khi đang mang niềng răng.

Tuy chỉnh nha niềng mang lại nhiều lợi ích to lớn nhưng nếu niềng răng không đúng kỹ thuật thì hậu quả đế lại là cũng vô cùng nghiêm trọng. Do đó, để có được một kết quả đúng như mong đợi bạn cần phải lựa chọ một trung tâm nha khoa uy tín có đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm về chỉnh nha thực tế.

Xem thêm:

Nên phẫu thuật hay niềng răng khi bị hô?