Hiện nay đối với những bệnh răng bị mất răng thì phương pháp cấy ghép implant được xem là giải pháp tốt nhất và toàn diện nhất có thể tái tạo lại răng đã mất cho bạn một cách tốt nhất đảm bảo chức năng ăn nhai và thẩm mỹ không thua kém gì răng thật.Nhưng sau khi cấy ghép implant nên ăn gì và chăm sóc răng ra sao là thắc mắc của rất nhiều bệnh nhân khi đến với phương pháp cấy ghép implant. Bởi việc ăn uống  và chăm sóc răng implant sau cấy ghép là điều rất quan trọng và sau đây chúng ta cùng tìm hiểu xem nên ăn gì sau khi cấy ghép răng là tốt nhất.

Sau khi cấy ghép implant nên ăn những gì?

rang-tu-nhien-24

Chăm sóc răng sau cấy ghép implant

– Sau khi cấy ghép răng thì vị trí cấy ghép răng vết thương vẫn còn rất mới và răng implant chưa thể nào đứng vững và chịu lực ăn nhai lớn vì vậy sau khi phục hình răng tốt nhất bạn nên ăn những loại thức ăn mềm và lỏng để răng implant có thể tránh được lực ăn nhai lớn và tốt nhất không nên ăn nhai ở phía cấy ghép răng mà chúng ta nên ăn nhai ở phía dối diện không cấy ghép răng như vậy sẽ giúp bạn không đau đớn và cũng tránh thức ăn bám vào trụ răng implant gây khó khăn cho việc vệ sinh răng miệng.

– Nên chọn các loại đồ uống chứa nhiều vitamin C để cơ thể khỏe mạnh hơn tăng cường khả năng tích hợp xương của trụ implant và xường hàm.

– Ăn nhai chậm, nhẹ nhàng trong vòng 1 tuần đầu tiên sau khi cấy ghép implant.

– Bắt đầu những tuần sau đó bạn mới nên cho răng sứ mới làm quen với các loại thức ăn khác.

Ngoài ra, để vết thương sớm hồi phục thì chị cũng nên tránh một số vấn đề sau:

– Chúng ta nên tránh các loại đồ ăn thức uống có chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá vì những thứ nên trên sẽ làm cho quá trình lành thương diễn ra chậm hơn gây mất thời gian cho bạn và cũng có thể gây ra một số điều không tốt cho răng implant.

– Tránh uống thức uống có gas trong suốt quá trình chờ răng implant tích hợp với xương hàm.

– Không nên ăn một số loại trái cây quá chua hoặc quá cứng vì như vậy sẽ làm chăm răng implant phải chịu một lực nhai lớn trong khi vẫn chưa thể hoàn toàn đứng vững trên khung hàm.

– Tái khám định kỳ đầy đủ theo lịch hẹn của bác sĩ nha khoa sẽ giúp cho bạn có thể khắc phục được những vấn đề về răng implant như những hư hỏng nhẹ do bạn ăn uống hoặc vệ sinh không đúng cách gây ra.

Để biết thêm thông tin chi tiết, chị có thể liên hệ ngay Nha khoa Sài Gòn B.H hoặc có thể điện thoại tổng đài miễn phí 18001015 để được các bác sĩ tư vấn cụ thể hơn cho bạn.

Xem Thêm