Chào bác sĩ! Hiện tôi đang băn khoăn là không biết cấy ghép implant có ảnh hưởng đến các răng bên cạnh không ạ? Để tôi còn lựa chọn phương pháp phục hình răng cho phù hợp. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi, cám ơn bác sĩ rất nhiều. (Quỳnh Chi – 49 tuổi)

Chị Quỳnh Chi thân mến! Rất cám ơn chị đã quan tâm và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của Nha khoa Sài Gòn B.H. Xin được giải đáp băn khoăn của chị cụ thể như sau:

Trồng răng implant nha khoa chỉ phẫu thuật 1 lần duy nhất

Cấy ghép implant là phương pháp điều trị lý tưởng cho những bệnh nhân không may bị mất răng và đây cũng chính là phương pháp được nhiều người ưa chuộng vì nhờ có những ưu điểm vượt trội như ngăn ngừa tiêu xương ổ răng, giữ cho các vùng môi, mặt, má không bị hóp vào và không bị biến dạng, đảm bảo tính thẩm mỹ tối đa cho khuôn mặt.

Cấy ghép implant có ảnh hưởng đến các răng bên cạnh không?

Với kỹ thuật cấy ghép implant, bệnh nhân sẽ không phải mài cùi răng như các phương pháp trồng răng thông thường nên sẽ không ảnh hưởng gì tới tủy, nướu, và các răng thật còn mạnh khỏe bên cạnh khoảng răng mất.

Cấy ghép implant - giải pháp phục hồi răng hiệu quả nhất

Trước khi cấy ghép implant bác sĩ sẽ xác định mức độ xương hàm của bệnh nhân, nếu xương hàm đủ độ dày, khoẻ mạnh để có thể hỗ trợ, giữ trụ implant và răng sứ chắc chắn thì sẽ thực hiện cấy ghép implant luôn. Còn nếu trong trường hợp không đủ xương hàm thì trước khi cấy ghép implant người bệnh phải ghép xương. Bên cạnh đó, các răng tự nhiên và các mô hỗ trợ gần vị trí cấy ghép cũng cần phải có sức khoẻ tốt thì quá trình điều trị mới dễ dàng thành công.

Lợi ích của cấy ghép implant so với phương pháp phục hình răng khác

– Phát âm bình thường như răng thật.

– Ăn nhai tốt hơn so với răng giả thông thường nhờ vị trí răng cố định không bị trượt hay dịch chuyển trong miệng.

– Trả lại nụ cười tự nhiên và khuôn mặt trẻ trung.

Có nên cấy ghép implant khi bị mất răng không?

– Tồn tại vĩnh viễn trên xương hàm như răng thật.

– Ngăn ngừa sự tiêu xương do mất răng.

– Kỹ thuật bảo tồn nhất, không phải mài răng, lấy tủy răng như khi làm cầu răng, răng giả thông thường.

– Tránh những phiền toái của hàm giả tháo lắp (lỏng lẻo, vướng víu, chức năng nhai kém, làm tổn thương các răng khác…)

– Gần giống như răng thật về thẩm mỹ và chức năng.

Nếu bạn còn thắc mắc hoặc chưa rõ vấn đề gì về cấy ghép implant thì có thể liên hệ trực tiếp phòng khám nha khoa để bác sĩ xem xét cấu trúc xương hàm tại vị trí mất răng và đưa ra phát đồ điều trị, đồng thời phân tích một cách cụ thể cho từng trường hợp.

Biên Hòa: 8-8B Nguyễn Ái Quốc, KP 6, P. Tân Tiến, BH, ĐN.

Hố Nai: 439 Quốc Lộ 1A,KP 9, P. Tân Biên, Biên Hòa, ĐN.

Email: info@nhakhoasaigon.vn

Website: nhakhoaisaigonbh.com – nhakhoasaigon.vn

Xem thêm: