Mỗi người đều có 28 chiếc răng vĩnh viễn khi ở tuổi trưởng thành chúng ta sẽ có thê 4 chiếc răng khôn.Nhưng khi 1 trong 28  chiếc  răng  vĩnh viễn này bị mất đi thì sẽ là cho khả năng ăn nhai của bạn trở nên rất khó khăn, đồng thời thời làm ảnh hưởng rất nhiều đến tính thẩm mỹ của khuôn mặt gây mất tự tin khi giao tiếp. Chính vì vậy mà phương pháp cấy ghép implant đã ra đời nhằm khắc phục tình trạng mất răng một cách hiệu quả nhất cho bệnh nhân.

mot-so-luu-y-khi-cay-ghep-implant

Trụ implant

Cấy ghép răng implant là gì ?

Implant là một chiếc  trụ có hình dạng một chiếc vít  được làm từ chất liệu đặt biệt đó là titanium, trụ này được dùng để gắn vào xương hàm dóng vai trò như một chiếc chân răng nhân tạo nhưng lại có độ bồ và khả năng chịu lực không thua gì chân răng thật. Mục đích của việc cắm trụ implant ngày vào xương hàm là nhằm nâng đỡ mão răng.Sau khi quá trình cấy ghép implant đã hoàn thành thì bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành gắn mão sứ lên chiếc trụ implant để hoàn chỉnh chiếc răng implant.

Ưu điểm của cấy ghép răng implant

implant

cấy implant vào xương hàm

– Với phương pháp trồng răng này bạn không cần phải mài răng như những phương pháp phục hình truyền thống như cầu răng sứ, không cần phải lấy tủy răng nên nó hoàn toàn sẽ không làm ảnh hưởng gì cấu trúc răng.

– Khi áp dụng phương pháp phục hình này sẽ hoàn toàn tránh dược tình trạng tiêu xương do mất răng tạo ra.

– Đảm bảo tính thẩm mỹ cao nhất và chức năng ăn nhai hoàn hảo như răng thật.

– Tuổi thọ của răng implant rất cao và dường như là vĩnh viễn nếu bạn tuân thủ đúng những gì bác sĩ dặn..

Nhược điểm cấy ghép răng implant

– Mức giá của phương pháp này vẫn còn cao nên vẫn chưa thể phù hợp mới mọi tầng lớp bệnh nhân.

Không thể phục hình cho một số bệnh nhân có bệnh lý về tâm thần.

Trường hợp nào có thể cấy ghép implant?

– Thứ nhất, bệnh nhân phải có cấu trúc xương hàm cứng và đủ số lượng để trụ implant có thể đứng vững. Và khi mất răng thì hệ thống xương hàm tại vị trí mất răng có xu hướng tiêu giảm đi gây khó khăn cho việc phục hình.Vì vậy nếu bệnh nhân đã được chuẩn đoán là đã bị tiêu xương bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành ghép lượng xương còn thiếu bằng cách ghép xương nhân tạo để bù phần xương thiếu rồi mới thực hiện phục hình.

– Thứ hai, đối với những người không mắc các bệnh tim mạch, tiểu đường, viêm gan, rối loạn biến dưỡng xương và vệ sinh răng miệng tốt, không có tật nghiến răng là đều có đủ điều kiện để thực hiện.

– Cần có khoảng thời gian để điều trị và chăm sóc răng sau khi cấy ghép rắng implant từ 3-6 tháng để trụ implant có thể phát triển và tính hợp vào xương hàm. Và khi trụ này đã bám vững chắc vào xương thì bác các bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành phục hình chiếc răng sứ lên trên trụ implant để hoàn chỉnh chiếc răng implant cho bạn.

Xem Thêm