Cần lưu ý gì khi quyết định nhổ 2 răng khôn cùng lúc để đảm bảo an toàn khi nhổ răng và không gây bất tiện cho việc chăm sóc răng miệng về sau
Nhiều bệnh nhân có mong muốn nhổ 2 răng khôn cùng lúc, tuy nhiên, để có thể nhổ 2 chiếc răng như vậy, bệnh nhân cần lưu ý những điểm quan trọng và lắng nghe lời khuyên từ bác sĩ nha khoa trước khi nhổ răng. Chỉ nên nhổ răng khi đủ điều kiện sức khỏe và đủ khả năng chăm sóc răng miệng tốt nhất sau khi nhổ.


Những lưu ý khi nhổ 2 răng khôn cùng lúc

Tình trạng sức khỏe: Chỉ nên nhổ nhổ 2 răng khôn cùng lúc khi đủ điều kiện về sức khỏe. Khi khám sức khỏe, bác sĩ sẽ chỉ định cụ thể cho trường hợp của bệnh nhân có được phép nhổ cùng lúc 2 chiếc răng hay không.
Nhổ 2 răng cùng phía: Không nên nhổ 2 chiếc răng khôn ở 2 phía hàm khác nhau, nên nhổ 2 chiếc răng khôn ở cùng một bên hàm. Điều này giúp bạn hạn chế những bất tiện trong quá trình chăm sóc răng sau nhổ răng. Vùng tổn thương trong khoang miệng cũng được thu hẹp lại, giúp quá trình lành thương nhanh chóng hơn. Đây là yếu tố quan trọng khi quyết định nhổ 2 răng khôn cùng lúc.


Chuẩn bị điều kiện chăm sóc tốt sau nhổ răng: Việc nhổ 2 răng khôn cùng lúc đồng nghĩa với việc chăm sóc răng sau khi nhổ cũng khó hơn. Bạn hãy chắc chắn mình có đủ thời gian để quan tâm tới chăm sóc răng miệng, ăn uống và nghỉ ngơi đầy đủ, hợp lý để không dẫn tới những biến chứng sau nhổ răng.
Những điểm trên đây là những điều cơ bản nhất cần lưu ý khi nhổ 2 răng khôn cùng lúc. Việc nhổ 2 răng khôn cùng lúc thực tế sẽ không trở thành vấn đề nghiêm trọng khi bạn có đủ sức khỏe và nhổ răng bằng kỹ thuật tốt, bác sĩ giỏi và tại phòng nha uy tín.
Xem thêm: