Trong kĩ thuật phục hình răng bằng phương pháp cấy ghép implant thì các bác sĩ nha khoa hoàn toàn có thể kết hợp cấy ghép implant cho bệnh nhân ngay sau khi nhổ răng, điều này giúp bệnh nhân tiết kiệm được thời gian chỉ với một lần phẫu thuật duy nhất và phương pháp này tỏ ra rất hiệu quả được các bác sĩ nha khoa áp dụng rộng rãi trong việc phục hình răng cho những bệnh nhân mất răng.

cay-ghep-implant-ngay-khi-nho-rang2

Răng implant

Những lợi ích của việc cắm ghép implant ngay khi nhổ răng

– Tiết kiệm thời gian: đây có thể nói là lợi ít để nhận biết nhất trong phương pháp phục hình này vì chỉ mới 1 lần duy nhất phẫu thuật thì bạn có thể thực hiện được 2 quá trình điều trị một lúc đó là nhổ răng và phục hình cấy ghép implant.

– Tiết kiệm chi phí: Vì khi bạn vừa nhổ răng xong hệ thống xương hàm vẫn còn nguyên vẹn chưa bị tiêu xương vì vậy bạn không phải thực hiện phương pháp bổ trợ ghép xương vì vậy bạn sẽ tiết kiệm được một phần chinh phí cũng như thời gian phục hình răng.

 next2 Xem ngay: trồng răng giá rẻ
cay-ghep-implant-ngay-khi-nho-rang1

Tiết kiệm chi phí

– Khuôn mặt không bị thay đổi: Do răng implant có cấu tạo đầy đủ 2 thành phần như răng thật nên có thể nâng đỡ cơ mặt gống như răng thật vì vậy cơ mặt sẽ không bị ảnh hưởng gì giúp cho bệnh nhân giữ được nét cân đối tự nhiên  Cắm ghép implant ngay khi nhổ răng giữ cho cơ mặt không bị ảnh hưởng, giữ được nét tự nhiên, cân đối của khuôn mặt.

Các bước tiến hành cắm ghép implant sau nhổ răng

Bước 1: Khám và tư vấn

Ban đầu các bác sĩ nha khoa sẽ có một quá trình khám tổng quát ban đầu cho bạn nhằm xác định tình hình cụ thể răng miệng của bạn và từ đó lên phác đồ chính xác cho tình trạng răng miệng của bạn.Bác sĩ sẽ cho bạn chụp X-Quang để có thể mình rõ và xác định chính xác vị trí mất răng cần cấy ghép, sau đó bác sĩ sẽ trao đổi với bệnh nhân cụ thể về tình trạng răng hiện tại của bệnh nhân.
Bước 2: Tiến hành vệ sinh răng miệng, gây tê

ở giai đoạn này bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành vệ sinh răng miệng của vi khuẩn bằng cách cạo vô răng và vệ sinh răng miệng thật sạch để tráng sự sân lấn của vi khuẩn.Sau đó bác sĩ sẽ tiến hành gây tê và bắt đầu ca phục hình cấy ghép.

Bước 3: Nhổ răng và ghép xương nhân tạo nếu cần thiết
Đầu tiên bằng các dụng cụ nha khoa các bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành nhổ răng cần nhổ của bệnh nhân và dùng kìm nha khoa để lấy răng bị hỏng ra khỏi ổ răng sử dụng kỹ thuật nhổ răng không sang chấn để nhẹ nhàng lấy chân răng ra mà không làm tổn thương xương ổ răng.
Bước 4: Đặt implant
Các bác sĩ nha khoa tiến hành đặt trụ implant vào vị trí cần cấy ghép với thời gian tư 15 đến 30 phút là hoàn thành xong một răng implant khoản thời gian này có thể thay đổi còn tùy vào tình trạng cụ thể của từng bện nhân, sau khi phục hình xong trụ implant các bác sĩ sẽ khâu vết thương lại và có thể phục hình răng tạm cho bạn, và từ 3 đến 6 tháng sau, sau khi trụ implant đã tích hợp và đứng vững trên khung hàm của bện nhân thi lúc này các bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành phục hình răng sứ lên trên tru implant và hoàn tất quá trình phục hình cho bạn.

 next2 Xem ngay: trồng răng implant ở đâu tốt