Chào bác sỹ Nha Khoa Sài Gòn BH!

Hiện tại nhà em có bé gái năm nay được 14 tuổi, vừa qua cháu đã bị gãy một chiếc răng vĩnh viễn nhưng cháu lại vừa mới có một cuộc phẫu thuật lớn nên sức khỏe không được đảm bảo nên khó có thể áp dụng phương pháp cấy ghép răng ngay lúc này. Nhưng với tình trạng của bé mà để lâu dài mình sợ răng của bé sẽ bị lệch vậy bác sĩ có thể tư vấn cho mình phương pháp để giữ răng không bị xô lệch khi bị mất răng không. Mong nhận được những lời tư vấn sớm nhất của các bác sĩ Nha Khoa Sài Gòn.

gay-rang

Với câu hỏi trên của bạn thì chúng tôi đã tham khảo các ý kiến của những bác sĩ hàng đầu ở nha khoa và đưa ra những lời khuyên chân thành với bạn như sau:

Bởi vì cháu gái bị gãy răng nhưng thời gian bị kéo dài thì xương hàm sẽ có xu hương tiêu hõm chứ không thể bù xương vào khoảng trống mà chiếc răng gãy để lại. Bạn để tình trạng này càng lâu thì tốc độ tiêu xương sẽ càng càng tăng, việc này sẽ làm cho các răng bên cạnh sẽ đổ và lệch về phía răng trống.

Vậy phải làm cách nào để giữ cho răng không bị xô lệch sau khi gãy răng?

Với tình trạng của bé thì không thể nào phục hồi răng ngay lập tức vì vậy cần có phương pháp tốt nhất để những răng bên cạnh không bị xô lệch. Để chỉnh răng giữ cho răng không bị xô lệch sau khi gãy răng bạn cần phải đeo 1 loại khí cụ để định hình hàm với mục đích giúp các răng không bị xô đổ, lệch về phía răng bị gãy. Bạn hãy yên tâm, loại khí cụ này rất hữu ích sẽ giúp khoảng trống để lại khi bị gãy răng vẫn dữ được nguyên vẹn. Nếu bạn làm được điều này thì bạn có thể dễ dàng phục hình lại răng lúc cần mà không phải niềng chỉnh răng, hay có những điều trị phức tạp khác.

giup-rang-khong-bi-xo-lech-sau-mat-rang

Nhưng bạn cũng lưu ý là đừng để thời gian trì hoãn này kéo dài đối với bé nhé! Vì loại khí cụ này không thể ngăn cản các răng đối nên các loại răng này có thể trồi xuống sau một khoảng thời gian dài. Nếu để tình trạng này xảy ra khi bé muốn khôi phục thì phỉa kéo răng này lên đúng vị trí ban đầu, sẽ mất thời gian khôi phục và tốn thêm chi phí.

Trên đây là những lời khuyên của bác sĩ Nha Khoa Sài Gòn BH. Việc của bạn giờ đây là dẫn cháu đến nha khoa để được bác sĩ điều trị thăm khám và đưa ra phương pháp điều trị nhé!

Nha Khoa Sài Gòn BH chúc bé sẽ sớm hồi phục và lấy lại hàm răng thẩm mỹ như xưa.

Tiếp theo Xem ngay Bảng giá niềng răng hiện nay:  http://nhakhoasaigonbh.com/chi-phi-chinh-nha-nieng-rang-tham-my-gia-bao-nhieu-tien