Để hàm răng khấp khểnh có thể thẩm mỹ hơn thì niềng răng sẽ là phương pháp được các nha khoa áp dụng nhiều nhất. Nhưng khi niềng răng thì vấn đề nhổ răng luôn làm nhiều người e ngại. Hiểu được nỗi e ngại này của mọi người, Nha Khoa Sài Gòn BH đã áp dụng công nghệ niềng răng tiên tiến nhất để giảm tỷ lệ nhổ răng đi đáng kể. Vậy trường hợp nào thì niềng răng sẽ không cần nhổ răng, hãy cũng theo dõi qua bài viết sau đây nhé!

Nhổ răng gần như là chỉ định thường gặp nhất khi niềng răng. Khi kĩ thuật nha khoa ngày càng tiến bộ thì nguy cơ phải nhổ răng khi niềng được giảm bớt.

cac-truong-hop-nieng-rang-khong-can-nho-rang

Không những thế, có các kiểu răng khi niềng không phải nhổ răng. Nếu như hàm răng của bạn thuộc một trong các kiểu sau đây sẽ không phải lắng lo về việc nhổ răng khi niềng:

– Răng thưa:

Khi khoảng cách giữa những răng cách xa nhau và cần kéo để sát khít lại với nhau thì cung hàm vốn vốn có khoảng trống làm cho răng di chuyển nên không bắt buộc phải nhổ răng khi niềng chỉnh.

– Thiếu răng:

Hàm răng bị khuyết thiếu ở một vị trí nào đó trên cung hàm có thể do bẩm sinh hoặc do bị mất răng trước lúc đó. Lúc này, cung hàm vốn có khoảng trống nhất định để niềng răng.

nha-khoa-saigon-bh

Nha khoa Sài Gòn BH nơi niềng răng với công nghệ mới giảm tối thiểu việc nhổ răng

– Vòm răng cụp:

Đó cũng chính là trường hợp mà cung răng nhỏ hơn cung hàm do hàm răng bị cụp vào trong. Tiêu chí niềng răng lúc này là nhằm mục đích đẩy vòm răng ra cho cân đối với cung hàm và khuôn miệng. Không gian của cung hàm khi đó đủ làm cho răng đi ra và sắp xếp đều đặn với nhau mà không cần phải nhổ răng.

– Miệng nhỏ:

Đó chỉ là trường hợp mang tính chất khá tương đối. Vì đa số những người có vòm miệng nhỏ thì xương hàm đều nhỏ. Khi đó, nếu như niềng răng, vòm hàm thường được nong rộng ra cho hài hòa với cấu trúc gương mặt, Khi đó, K gian cho răng dịch chuyển sẽ được gia răng mà ko bắt buộc phải nhổ răng.

Ngoài ra còn một số trường hợp cụ thể sẽ được bác sĩ giải đáp lúc thăm khám, vì vậy dù gì đi nữa bạn cũng cần đến nha khoa để được bác sĩ tư vấn chi tiết thêm để có thể nắm rõ tình hình hiện tại của mình.