Khi tẩy trắng răng, có thể một vài người sẽ gặp những tác dụng phụ khi sử dụng chất tẩy trắng. Dưới đây là một vài tác dụng phụ thường gặp

Đa số những tác dụng phụ thường gặp như răng bị ê buốt thường là tạm thời, sẽ hết sau một vài ngày. Nhưng không phải bất cứ đối tượng nào hay phương pháp tẩy trắng răng nào cũng có thể gặp những tác dụng đó.

ê buốt sau khi tẩy trắng răng

Để tránh xảy ra những tác dụng phụ không mong muốn, bạn cần thông báo ngay với bác sĩ nếu răng bạn bị nhạy cảm hay dị ứng với các thành phần nào của thuốc. Trước khi điều trị, bác sĩ sẽ khám và đánh giá đúng tình trạng sức khỏe của răng và mô mềm để lựa chọn phương pháp tẩy trắng an toàn và phù hợp nhất. Vai trò của nha sĩ là hết sức quan trọng trong việc tiên lượng điều trị, khám và xem xét tình trạng sức khỏe răng miệng và đưa ra những lời khuyên cho từng trường hợp cụ thể.

Nguy hiểm hơn hết đó là hiện tượng men răng bị mòn. Khi có biến chứng này thì rất khó có thể hồi phục. Để tránh những biến chứng đáng tiếc xảy ra, bạn không nên tự tẩy trắng răng tại nhà mà nên đến phòng khám nha khoa. Nha sĩ sẽ khám cẩn thận và có những chỉ định đúng khi nào nên tẩy, khi nào không và dùng thuốc cho phù hợp. Việc lạm dụng thuốc tẩy trắng có nồng độ cao hay liều lượng quá nhiều thì nguy cơ gây nhạy cảm cũng như các biến chứng khác là rất cao.

Các nghiên cứu khoa học đã cho thấy hiệu quả tẩy trắng răng mang lại cho trên 78% số bệnh nhân, như vậy, kết quả tẩy trắng răng không phải lúc nào cũng có tác dụng cho tất cả các bệnh nhân. Trong một số trường hợp, răng bị nhiễm tetracycline nặng, tẩy trắng răng thường ít khi mang lại hiệu quả, lúc đó, phương pháp bọc răng sứ hay mặt dán sứ sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn mà bạn có thể lựa chọn.

Xem thêm:

Nếu răng bị ê buốt sau khi tẩy trắng răng thì phải làm gì?