Hôi miệng khiến cho người bệnh thiếu tự tin trong giao tiếp. Bạn có thể áp dụng một trong những cách sau đây để giảm bớt mùi “rau mùi” nhé!

11

Chải lưỡi

Mọi người thường không có hoặc quên vệ sinh lưỡi sau khi chải răng. Các chuyên gia cho biết khoảng 80% vi khuẩn trú ngụ trên lưỡi, do đó việc chải lưỡi sau bữa ăn có thể ngăn ngừa hơi thở “rau mùi”.

Uống trà đen hoặc trà xanh

Uống trà đen hoặc xanh vào buổi sáng thay vì cà phê giúp loại bỏ hơi thở hôi vào buổi sáng và giúp chống lại sự tăng trưởng của vi khuẩn trong miệng, do đó cải thiện mùi hơi thở của bạn.

Uống nhiều nước

Uống nước giúp ngăn ngừa hơi thở có mùi. Giữ một ly nước bên cạnh giường của bạn vào ban đêm để uống trước khi đi ngủ và sau khi thức dậy để ngăn ngừa hơi thở có mùi buổi sáng.

Không nên uống nước quá lạnh sau khi tẩy trắng răng

Nhai mùi tây

Nhai lá rau mùi tây sẽ trung hòa hơi thở hôi. Bạn cũng có thể cải thiện hệ tiêu hóa bằng cách ăn mùi tây. Cách này sẽ làm giảm khí đường ruột, ngăn ngừa hơi thở có mùi.

Ăn ổi

Ổi giàu phosphoric, tanin, axit oxalic và malic. Các chất này rất hữu ích để chữa hôi miệng. Ổi sống còn chứa mangan, canxi và oxalate giúp thúc đẩy sức khỏe răng miệng, không chỉ trị hôi miệng mà còn là phương thuốc trị chảy máu nướu.

Xem thêm: