Chào bác sĩ nha khoa, bác sỹ cho em hỏi phương pháp trồng răng sứ bảo đảm nhất và giá trồng răng bao nhiêu ? Em đang có nhu cầu ghép lại răng, một số tiêu chí chiếc răng nanh mà vẫn còn tương đối lo lắng về tính an toàn, không biết có ảnh hưởng gì đến xương hàm và các răng bên khác không? Mong bác sỹ giải đáp giúp em ạ. Em xin cảm ơn!

lam-rang-nanh-o-dau-tot-va-ben-nhat-hien-nay-4

Cảm ơn bạn đã tín nhiệm và chia sẻ thắc mắc của bạn theo giải pháp trồng răng sứ uy tín. Chúng tôi, những bác sỹ giải đáp những nghi vấn của mình như sau:

Phương pháp trồng răng sứ uy tín nhất là gì?

Trong 3 cách ghép răng sứ thì có vẻ như hàm giả tháo lắp là bảo đảm hơn cả so với cầu răng sứ và cấy ghép implant. Bởi phương pháp này hầu như không cần biết đụng chạm hay có tác động nào lên những răng bên cạnh hay xương hàm.

Nghe thì có vẻ bảo đảm như thế, nhưng sự thật, giải pháp này chỉ có tác dụng phục hình bên trên và không hề có bất cứ những tiêu chí tác động nào tới xương hàm bên dưới, dẫn đến hiện tượng tiêu xương tất yếu sẽ xảy ra. Hiện tượng này chính là nguyên do chủ yếu khiến khuôn miệng trở nên móm mém, đẩy nhanh tốc độ lão hóa và khiến khuôn mặt ngày càng già nua.

lam-rang-gia-cho-nguwoi-gia-chu-y-gi

Thông thường, hàm giả tháo lắp chỉ nên được sử dụng cho các người lớn tuổi và mất phổ biến răng.

Tương tự như vậy, cầu răng sứ tuy là cách trồng răng sứ cố định những cũng chỉ phù hợp với các người mất từ 3 răng trở lên. Hơn thế nữa, với phương pháp này, bạn sẽ nên biết cần đến thao tác mài răng bên cạnh làm trụ, ít đa dạng cũng gây ra tác động khiến răng yếu đi.

Trong trường hợp của mình, chỉ mất một chiếc răng nanh thì cấy trồng Implant có lẽ là giải pháp hoàn hảo nhất. Nhưng bạn vẫn lo âu là cách ghép răng sứ này có an toàn không, vì nó lại tác động trực tiếp với xương hàm? Hãy cùng xem những nhận định dưới đây của chuyên gia.

Cấy cắm Implant là cách phục hình răng mới nhất, đồng thời, mang phổ biến đặc tính ưu việt, giúp người bệnh đạt được hiệu quả rất tốt sau điều trị:

rang-tu-nhien-24

Không bị tiêu xương hàm: giả dụ hàm tháo lắp và cầu răng sứ chỉ phục hình răng ở trên thì với Implant, trụ “chân răng giả” sẽ được cắm trực tiếp xuống xương hàm. Như vậy, răng mới sẽ có cấu tạo rất hoàn chỉnh, gồm cả chân răng và thân răng. Và cũng vì đặc tính nên lực nhai có thể truyền được xuống xương hàm và ngăn ngừa tình trạng tiêu xương.

Tồn tại độc lập: Vì có cấu tạo hoàn chỉnh như răng thật nên răng có thể tự mình tồn tại mà không cần dựa dẫm, phụ thuộc vào những chiếc răng khác trên cung hàm. Không như cầu răng sứ, phải áp dụng răng thật dùng làm trụ nâng đỡ.

Răng bền chắc vĩnh viễn và có khả năng ăn nhai tốt: vật liệu của trụ Implant cũng như răng sứ rất lành tính với cơ thể bạn lại có thể tích hợp nhanh chóng với xương hàm nên răng mới sẽ có sự ổn định cao, tồn tại vĩnh viễn trong cơ thể bạn mà không gây ra bất cứ phản ứng phụ nào.