Bạn bị mất 2 chiếc răng 6 và 7 nhưng đang thắc mắc không biết phải nên lựa chọn được biện pháp trồng răng giả nào cho phù hợp. Với việc bị mất răng theo tìm hiểu thì tôi có nhận thấy mất răng lâu năm không khắc phục kịp thời và đúng cách sẽ dẫn tới hậu quả biến chứng không tốt cho sức khỏe răng miệng nên mong bác sĩ tư vấn cụ thể giúp em xin chân thành cảm ơn.

Răng số 6 và 7 là hai vị trí răng hàm mặt quan trọng trong cung hàm, giữ vai trò chính trong ăn nhai chính vì thể bởi vậy khi bị mất chiếc răng miệng sẽ làm bạn gặp đa dạng phiền hà trong ăn uống nếu khắc phục muộn sẽ ảnh hưởng lớn tới sức khỏe xảy ra cấc triệu chứng không tốt cho răng hàm. Bởi vì thể cho nên cần khắc phục càng sớm càng tốt.

cay-ghep-implant-ngay-khi-nho-rang2

Trên thực tế thì làm cầu răng có thể giúp phục hình răng mất 1 cách vô cùng đơn giản nhưng yêu cầu của giải pháp này cần răng kế bên răng mất nên biết khỏe mạnh để tiến hành mài cùi làm trụ đỡ nhưng điều này hoàn toàn không khả thi nếu như răng nên cạnh răng số 7 là răng số 8 tức răng khôn.

Mất 2 răng hàm mặt số 6 và 7 nên lựa chọn phương pháp cấy ghép implant là bởi các ưu điểm nổi trội của Implant so với biện pháp làm cầu răng cổ điển:

+ Hoàn toàn không cần tựa vào răng thật:

Đây là ưu điểm có tính ấn định của giải pháp làm implant. Trụ implant cấy trực tiếp xuống xương hàm không thông qua mài cùi các răng kế bên như cầu răng rõ ràng có thể giúp bảo tồn răng thật tối đa, không xâm lấn tới cấu trúc của răng. Implant tồn tại độc lập và có thể phục hình ở mọi vị trí bị mất răng cho dù đó là răng số 6 và số 7 – đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong ăn nhai. Đây là điều mà làm cầu răng không thể có được.

+ Ngăn ngừa được hiện tượng tiêu xương:

Sở dĩ xương hàm tồn tại do công dụng lực nhai đều đặn xuống, các tiêu chí khi răng mất lực nhai không còn thì nguy cơ tiêu xương là hoàn toàn có thể xảy ra.

Ví như cải thiện bằng biện pháp làm cầu răng thì chỉ có thể kỹ thuật phục hình bên trên, đảm bảo ăn nhai nhưng xương ngay hàm vẫn có nguy cơ tiêu hõm đi. Điều này có thể được khắc phục hoàn toàn đối với giải pháp làm implant khi trụ được cấy xuống xương ngay hàm có chức năng như một số tiêu chí răng thật, đảm bảo mật độ xương ngay hàm không gây ra tiêu biến, giữ cho khuôn mặt giữ được nét trẻ trung.

+ Độ bền chắc cao:

Nếu như làm cầu răng sau các tiêu chí thời kì có thể bị nong lệch và cần phục hình lại như ban đầu và khiến cho răng thật yếu đi thì implant cấy chắc chắn vào xương ngay hàm có thể duy trì độ bền vững đến 20 năm, thậm chí suốt đời mà vẫn đảm bảo ăn uống tốt nhất.

Với thông tin chia sẻ trên hy vong bạn có thể chú ý được giải pháp trồng răng giả nào cho phù hợp với nhu cầu của bạn và cũng như là phục hình vị trí răng bị mất tốt nhất.