Khi bị mất nhiều răng sẽ có biện pháp chỉ định của bác sĩ nha khoa sẽ khác hơn so với trường hợp bị mất một răng. Sự ảnh hưởng đến số lượng và vị trí mất và có biện pháp chỉ định cũng hoàn toàn khác nhau cho mỗi trường hợp và đặc biệt chi phí trồng răng giả cũng cao hơn. Cho nên khi bị mất nhiều răng thì việc khắc phục biện pháp trồng răng giả sẽ khá phức tạp cho nên bạn cần tìm hiểu kĩ thông tin cũng như lựa chọn trung tâm nha khoa uy tín để được bác sĩ tư vấn chi tiết.

Beautiful smile of a young woman on white background

Với xu hướng trồng răng giả thay thế vị trí răng bị mất hiện nay được nhiều đối tượng bị mất răng áp dụng. Cho nên hiện nay có nhiều biện pháp trồng răng giả phổ biến là cầu răng, hàm tháo lắp và trồng răng implant tùy vào từng trường hợp mà có biện pháp khắc phục cụ thể.

 next2 Xem ngay: cấy ghép răng implant ở đâu tốt

1. Chỉ định trồng răng lúc mất nhiều răng liền kề

Việc mất nhiều hay ít răng cần biết phục hồi như thế nào cần được cân nhắc thật kỹ. Hướng phục hồi có thể khác nhau hoàn toàn. Nhưng bất cứ hướng trồng răng nào cũng cần biết thỏa mãn một số tiêu chí quan trọng xét về độ bền chắc, thẩm mỹ, ít tổn hại sức khỏe của răng xét về lâu dài và tiết kiệm được tối đa mức giá.

– Mất 1 – 2 răng: bạn có thể được cả hai giải pháp làm cầu răng và trồng răng implant. Trong đó, nếu như K có nhiều kinh phí có thể làm cầu răng để giảm bớt chi phí cải thiện.

– Mất 3 răng trở lên: Cầu răng lúc này không được khuyến khích, hơn nữa cầu để phục hình 3 răng sẽ có số lượng răng rất phổ biến nên cầu răng vừa nặng, chất lượng phục hồi không cao mà giá tiền cũng không nhỏ. Việc mài cùi răng thật quá nhiều khi làm cầu răng cũng khiến cho răng về lâu dài sẽ bị yếu đi.

nho-rang-khong-dau

2. Chỉ định trồng răng khi mất phổ biến răng không liền kề

Đây là tình huống không quá phức tạp nhất và hướng chỉ định cũng rất linh động cho từng trường hợp ở từng vị trí. khi này không thể áp dụng công thức chỉ định trồng răng khi mất phổ biến răng liền kề trên đây được.

Dù bị mất 2 răng hay 3 răng nhưng nếu như chúng nằm ở 2 nơi biện pháp xa nhau cũng sẽ nên biết ứng dụng theo hai cách cải thiện khác nhau. Chẳng hạn nếu mất răng số 3 và răng số 5 ở hai bên hàm trái phải thì thông thường có thể làm cầu răng cho cả hai. Nhưng nếu như những răng cận kề răng số 3 không được khỏe để mài làm trụ răng thì buộc cần biết cấy Implant mà không thể làm cầu răng giống như răng số 5 được. Hoặc khi 2 răng mất cách nhau bởi 2 răng khác thì không được chỉ định làm cầu răng do điều kiện làm trụ răng không đảm bảo. lúc đó phải trồng răng Implant mới cho kết quả tốt nhất.

Trong khá nhiều trường hợp, để giảm thiểu chi phí cũng như mang lại độ bền chắc cao, bác sỹ có thể chỉ định kết hợp cả cầu răng và làm implant cho người dùng.