Biện pháp làm răng giả cho người già không đơn giản như biện pháp làm răng cho người trẻ tuổi vì khi lớn tuổi cấu trúc xương hàm của bệnh nhân phức tạp có sự thay đổi, sức khỏe không còn đảm bảo khả năng đi lại tái khám khó khăn chính vì thế ở người già biện pháp trồng răng giả cần có sự lựa chọn và tư vấn kĩ của bác sĩ khi có nhu cầu làm răng giả thay thế răng đã mất.

1.Mục đích làm răng cho người già

Đảm bảo khả năng ăn nhai: Mất răng ở người già sẽ làm cho việc ăn uồng sinh hoạt sẽ gặp khó khăn thường dẫn đến việc ăn nhai không đảm bảo nên dẫn đến sức khỏe bị ảnh hưởng chính vì thế biện pháp trồng răng giả giúp khắc phục những hậu quả mất răng ấy cho người lớn tuổi.

Tính thẩm mỹ: Mất răng là nguyên nhân khiến khuôn mặt người già bị hóp lại thay đổi nhanh chóng, khả năng phát âm không còn chuẩn xác cho nên cần làm răng giả khắc phục vấn đề nêu ở trên.

Cách làm răng giả phổ biến cho người già

1.Hàm tháo lắp

Sử dụng cho trường hợp bị mất một hay nhiều răng, phương pháp thực hiện nhanh chóng. Trong quá trình sử dụng có thể tháo lắp vệ sinh dễ dàng. Răng giả tháo lắp có giá thành rẻ, thực hiện nhanh chóng nhưng nếu sử dụng lâu dài dễ gặp hiện tượng ngấm dịch miệng có mùi hôi, nên mất thời gian chi phí chỉnh sửa lại, không khắc phục tuyệt để hiện tượng tiêu xương do mất răng.

2.Trồng răng implant

Biện pháp cấy ghép trụ implant vào xương hàm thay thế chân răng đã bị mất,  đặc biệt với biện pháp trồng răng implant này cho bạn răng giả hoàn toàn giống với răng thật thuận tiện cho việc ăn nhai, vệ sinh răng miệng bình thường, thẩm mỹ cao. Với biện pháp cấy ghép răng implant này thì tình trạng răng tồn tại lâu dài có thể vĩnh viễn nếu chế độ chăm sóc răng của bạn tốt, làm giảm nguy cơ tiêu biến xương hàm khi bị mất răng. Biện pháp này về chi phí làm cao và quá trình thực hiện phức tạp.

3. Cầu răng

Trình trạng răng của bạn bị mất một đến hai cái và răng bên cạnh đủ khỏe bình thường giúp cho việc mài răng và tiến hành cầu răng sứ ổn định.

Nên khi người già nếu gặp trường hợp bị mất răng và đang có nhu cầu thay thế răng giả bạn nên đến trung tâm nha khoa gần nhất để được bác sĩ tư vấn và lựa chọn phương pháp làm răng giả cho phù hợp nhất.