Điều kiện cần và đủ để cấy ghép răng implant  thành công là nhân tố xương hàm đóng vai trò quan trọng góp phần để trụ implant được tích hợp thành công và bền vững đảm bảo khả năng ăn nhai cho răng giả. Chính vì thể bởi thế việc tiêu xương hàm có ảnh hưởng gì tới việc trồng răng implant hay không cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết qua thông tin chia sẻ sau.

ghep-xuong

Việc cấy ghép implant có thành công hay không phụ thuộc vào nhân tố xương hàm cũng như Nói về phần giá thành trồng răng implant bao nhiêu tiền . Vì nếu tình trạng xương hàm yếu không đủ khả năng cho việc cấy ghép trụ implant thì bắc buột phải ghép xương do đó mức giá sẽ tăng cao so với trồng răng implant bình thường.

1. Tiêu xương có ảnh hưởng gì tới cấy răng Implant không?

Đưa Implant vào trong xương hàm đã khó, việc giữ được nó ổn định lâu dài càng khó hơn giả dụ xương hàm không giải quyết được những yêu cầu căn bản Theo thể tích và mật độ. Khi xương ổ bị tiêu hõm cần phải tiến hành ghép xương mới cấy răng Implant được
Các trường hợp có xương ổ và xương hàm bị tiêu thì khả năng implant gây kích ứng hoặc bị đào thải sau cấy ghép sẽ rất cao. Tiêu xương càng nặng thì mức độ đào thải càng nhanh có thể chỉ vài tuần sau lúc cấy ghép.
Việc đặt lại trụ sẽ gây phổ biến khó chịu hơn cho người phục hình. Có các trường hợp không thể cấy ghép Implant được. Trong một số trường hợp cho phép, nha sỹ sẽ tiến hành ghép xương tự thân hoặc nhân tạo để tăng thêm thể tích cho xương hàm, giúp cho việc neo giữ trụ implant được tốt hơn. Thông thường việc ghép xương cần đến 6 tháng để xương nhân tạo tích hợp được với xương hàm thật.

Làm sao để biết cần ghép xương khi cấy ghép implant

2. Răng yếu sau cấy ghép

những trường hợp bị tiêu xương ổ và xương hàm mà vẫn có thể thực hiện cấy Implant được thì độ cứng chắc của răng cũng khó đáp ứng được yêu cầu ăn nhai bình thường. Chân răng tồn tại lỏng lẻo trong xương ổ và gây ra những kích thích Về cảm giác lúc ăn nhai với lực lớn và duy trì trong khoản thời gian dài. ví như Xét về lâu Nói về dài thì khả năng phục hình không cao và có thể phải thực hành cấy ghép lại nhưng cần tiến hành ghép xương trước tiên.

3. Phải hài hòa phẫu thuật mới cấy Implant được

Hầu hết những ca tiêu xương muốn cấy răng Implant đều phải trải qua phẫu thuật ghép xương. Tùy vào mức độ xương hàm như thế nào chỉ định phẫu thuật cũng khác nhau với từng trường hợp. Song chỉ ghép thêm xương mới có thể kỹ thuật cấy răng Implant đảm không bị đào thải. Đây là điều mà những người mất răng không bị tiêu xương không phải trải qua khi muốn trồng răng Implant.

khi-nao-can-nang-xoang

4. Mức độ tiêu xương tác động đến mức độ phức tạp của phẫu thuật ghép xương

Tiêu xương phải ghép xương mới có thể khắc phục. Nhưng không phải ca phẫu thuật ghép xương nào cũng giống nhau. Mức độ càng phức tạp thì ghép xương càng khó, đôi khi trở thành các cuộc đại phẫu phức tạp.
Trường hợp đơn giản chỉ cần bổ sung bằng xương nhân tạo. Nhưng có các trường hợp phải thực hiện phẫu thuật kép để lấy xương vùng hiến tự thân ghép cho xương hàm. Đó là chưa kể phải hài hòa vơi những thủ thuật khó như vừa ghép xương và nâng xoang, hoặc ghép xương cho những người bị tiểu đường, CHA,…Muốn thực hành được ghép xương cũng như cấy trụ thì nhân tố nha sỹ có ý nghĩa hàng đầu. Chỉ cần sai sót nhỏ, tính toán không chuẩn xác thì khả năng đào thải là rất cao.

Xem thêm thông tin: http://chamsocrang.vn/duoc-hay-khong-trong-rang-implant-cho-nguoi-cao-tuoi/