Vì một nguyên nhân nào đó bạn bị mất chiếc răng hàm số 6 nhưng đang phân vân không biết là có nên thực hiện trồng răng giả thay thế hay không? Nếu có thì nên thực hiện giải pháp làm răng giả nào? Việc mất răng hàm số 6 có ảnh hưởng gì hay không?

Răng hàm số 6 vị trí răng liền kế răng hàm số 7 đónh vài trò chính trong việc ăn nhai và ghiền nát thức ăn trong cung hàm. Cho nên việc mất răng hàm có nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe răng miệng nên thực hiện trồng răng hàm số 6 khi bị mất là điều cần thiết phải thực hiện.

1. Ảnh hưởng khi bị mất răng hàm số 6

– Mất răng làm lộ khoản trống làm cho các răng còn lại có xu hướng xô lệch về hướng răng bị mất làm cho răng thưa mất thẩm mỹ.

– Răng hàm số 6 đảm nhiệm chức năng ăn nhai chính cho nên khi mất răng thì khả năng ăn nhai bị giảm xuất tầm trọng.

– Tại vị trí răng bị mất không có tác động lực lên xương hàm theo thời gian xương hàm bị tiêu hõm đi gây hóp má.

– Dễ mắt phải các bệnh lý răng miệng

Từ những hậu quả mà mất răng mang lại nên bạn cần thực hiện giải pháp làm răng giả càng sớm càng tốt tránh các biến chứng không hay xảy ra.

2. Mất răng hàm số 6 thực hiện trồng răng giả bằng cách nào

Hiện nay có 3 giải pháp trồng răng giả cho trường hợp bị mất răng là cầu răng, implant và hàm tháo lắp đối với mỗi phương pháp đều có thể áp dụng cho răng hàm số 6 tuy nhiên cách thực hiện cũng như là kết quả hoàn toàn khác nhau.

Như được biết răng hàm số 6 đảm nhiệm chức năng ăn nhai chịu lực tác động lớn cho nên dù răng thật hay răng giả cũng phải đảm nhận đúng vai trò và chịu được lực theo thời gian chính vì thế trong 3 giải pháp làm răng giả vừa nêu trên thì chỉ có biện pháp trồng răng implant (nhakhoabinhan.vn/dichvu/trong-rang-implant/) là mới có thể áp dụng được.

Khi thực hiện sẽ cấy trụ implant vào xương hàm tại vị trí răng mất sau thời gian trụ implant kết hợp được xương hàm thành công sẽ tiến hành gắn mão răng sứ cho bạn chiếc răng giả hoàn chỉnh bền chắc. Tuy nhiên giá cả làm răng hàm số 6 này khá cao bạn cần nên cân nhắc khi thực hiện nhé.