Xin chào bác sĩ nha khoa peace dentistry hiện tại do tai nạn nên em bị gãy mất 3 chiếc răng liên tiếp nhau gồm 2 răng cửa và 1 răng cạnh cửa. Nên em đang phân vân không biết với tình trạng trên của em thì có thể áp dụng được biện pháp trồng răng giả nào được hiệu quả mà giảm được chi phí tốt nhất. Hiện em đang đi làm văn phòng nên việc giao tiếp của em gặp nhiều vấn đề khi mất răng mong bác sĩ tư vấn cụ thể giúp em.

Lời đầu tiên chúng tôi nha khoa peace dentistry xin được tư vấn thắc mắc của bạn được cụ thể như sau đây:

+ Mất 3 răng liên tiếp nên phục hình như thế nào?

Hiện tại nha khoa có 3 biện pháp trồng răng giả bao gồm hàm tháo lắp, cầu răng và implant nhưng với trường hợp của bạn thì có thể áp dụng được biện pháp nào trong 3 biện pháp trên.

Đối với hàm tháo lắp: Mặc dù biện pháp này thực hiện nhanh chóng tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí tuy nhiên đối với bạn là nhân viên văn phòng thì vấn đề trồng răng hàm tháo lắp sẽ rất khó khăn trong vệ sinh và bất tiện và sau này duy trì không được lấu dài đảm bảo.

Cầu răng: Cầu răng sử dụng hai răng kế cạnh răng bị mất làm cầu nối biện pháp này có thể áp dụng cho bạn được nhưng sẽ ảnh hưởng 2 răng bên 2 đầu vị trí răng bị mất vì phải tiến hành mài làm cùi răng.

Implant: Đây là biện pháp làm răng giả cố định hoàn hảo nhất tính tới thời điểm hiện tại cho bạn chiếc răng giả y như răng thật nhưng chi phí khá cao sẽ khiến bạn đắng đo trong vấn đề chi trả. (Các lưu ý khi thực hiện làm răng giả implant)

Vậy nên áp dụng biện pháp nào hiệu quả và giảm chi phí có 1 cách duy nhất là kết hợp cầu răng với implant.Vì trường hợp của bạn là mất 3 răng liền kề, nên ta có thể tiến hành cắm trực tiếp trụ Implant vào hai vị trí răng ngoài cùng của 3 răng (khoảng mất răng ở hai bên) và vị trí răng mất ở giữa sẽ chỉ cần phục hình thân răng bằng nhịp cầu 3 răng sứ. Như vậy thì sẽ không cần phải mài hai răng bên cạnh làm trụ, lâu ngày sẽ khiến chúng yếu đi mà vẫn đảm bảo giảm thiểu chi phí tối đa.

Hy vọng với thông tin trên chắc bạn đã có thể chọn được cho mình giải pháp làm răng giả nào rồi đúng không. Và nếu bạn có nhu cầu tốt nhất nên đến trung tâm nha khoa peace dentistry tại Quận 1 hồ chí minh để được bác sĩ nha khoa khám chi tiết và tư vấn cho bạn giải pháp tốt nhất.