Bệnh răng miệng có nhiều loại bệnh khác nhau tuy nhiên có loại bệnh mà các bạn không nên bỏ qua và xem thường đó là bệnh nha chu. Lâu nay chúng ta thường chú trọng đến vấn đề làm sao tránh sâu răng, giờ đây các bạn nên sát sao hơn về vấn đề chăm sóc sức khỏe răng miệng để phòng bệnh nha chu vì đây là bệnh kéo dài và nguy hiểm hàm răng.

Bệnh nha chu có điều trị triệt để được hay không

Bệnh nha chu nguy hiểm thế nào?

Trước tiên bệnh nha chu khởi nguồn từ viêm nướu. Ở giai đoạn này bạn có thể nhận thấy phần nướu bị viêm có thể sưng đỏ và có thể chảy máu chân răng bất chợt. Khi phát hiện vấn đề bạn nên nhanh chóng đến nha khoa để bác sĩ nha khoa tiến hành kiểm tra và tư vấn cho bạn.

Đặc biệt bệnh viêm nướu và nha chu không làm bạn bị đau như sâu răng nhưng mà rất nguy hiểm. Nguy hiểm ở điểm khi bệnh nha chu nặng phần nướu sẽ không bám chắc vào chân răng và khi nhìn vào có cảm giác lỏng lẻo. Nướu sẽ bị tụt dần và chân răng không được bảo vệ tốt nếu như có lực tác động mạnh có thể làm bạn bị mất răng. Chắc chắn mất răng vĩnh viễn sẽ là điều thiệt thòi cho bạn. Vậy nên bạn cần điều trị nha chu càng sớm càng tốt.

Bệnh nha chu có điều trị triệt để được hay không

Bệnh nha chu có điều trị triệt để được không?

Thực sự đây là bệnh nguy hiểm cho hàm răng nhưng nếu bạn có đến nha khoa điều trị sớm thì sẽ có cơ hội thoát khỏi nỗi ám ảnh mất răng do nha chu. Nếu bạn chọn lựa đi điều trị nha chu nên tìm kiếm đến nha khoa uy tín để bác sĩ có tay nghề cao điều trị cho bạn nhanh khỏi bệnh. Nếu bạn bị nha chu nặng thì nên kiên trì hợp tác điều trị để đạt hiệu quả.

Xem thêm:

Phương pháp điều trị bệnh nha chu an toàn

Mất răng chỉ vì xem thường bệnh viêm nha chu