Bệnh lưỡi trắng là mảng bám màu trắng trên lưỡi có thể là do vệ sinh răng miệng kém, không đúng cách dẫn đến tích tụ vi khuẩn gây ra hơi thở có mùi hôi khó chịu. Dưới đây là 6 cách tự nhiên giải quyết khi lưỡi trắng.

Bệnh lưỡi trắng và 6 cách điều trị phòng ngừa

Đối phó với bệnh lưỡi trắng như thế nào?

Đánh răng đúng cách, sử dụng bàn chải mềm để giữ vệ sinh răng miệng. Ngoài việc làm sạch răng và lưỡi, đánh răng đúng cách còn làm sạch hàm và nướu răng.

Làm sạch lưỡi thường xuyên

Vi khuẩn tập trung chủ yếu trên lưỡi nên việc làm sạch lưỡi rất quan trọng, sử dụng một dụng cụ cạo lưỡi để loại bỏ các lớp phủ màu trắng của lưỡi, thao tác nhẹ nhàng, chậm rãi để không làm tổn thương đến lưỡi.

Tăng cường thực phẩm tốt cho răng miệng

Bổ sung các loại thực phẩm tốt cho răng miệng, như dâu tây, chanh, pho mát, táo, chuối, cam…. những thực phẩm tự nhiên, lành mạnh này sẽ giữ răng của bạn trắng, khỏe.

Tăng cường thực phẩm tốt cho răng miệng

Nghệ

Nghệ có tính sát trùng và chống vi khuẩn cao giúp bảo vệ niêm mạc miệng, trộn bột nghệ với nước và sử dụng để rửa lưỡi cũng là một biện phát giúp làm sạch lưỡi nhanh chóng.

Chanh

Đây là một trong những cách đơn giản giúp loại bỏ các lớp phủ màu trắng trên lưỡi và giữ lưỡi sạch sẽ, trộn nước cốt chanh với một ít baking soda và chà lên trên lưỡi trước khi đánh răng. Sau đó, súc miệng lại bằng nước.

Sử dụng nước súc miệng để loại bỏ vi khuẩn

Phương pháp điều trị

Bạn nên duy trì thói quen súc miệng bằng nước sau khi ăn. Việc làm này tuy đơn giản nhưng sẽ giúp loại bỏ các hạt thức ăn bị mắc kẹt giữa răng và làm sạch lưỡi. Sử dụng nước súc miệng sát khuẩn sau khi đánh răng cũng là một biện pháp vệ sinh răng miệng hiệu quả. Ngoài tác dụng loại bỏ các lớp phủ màu trắng trên lưỡi, việc súc miệng này còn giúp tránh nguy cơ tích tụ cao răng và gây ra tình trạng sâu răng.

Nguồn: Vnexpress