Răng đóng vai trò rất quan trọng trong việc ăn nhai cũng như về mặt thẩm mỹ trên khuôn mặt. Thế nhưng có một số trường hợp bắt buộc phải nhổ răng để không ảnh hưởng đến các răng khác. Hãy cùng tìm nào!

Trường hợp nào bắt buộc phải nhổ răng?

Đầu tiên, bạn hãy đến phòng khám nha khoa uy tín gần nhất, bác sĩ khám tổng quát sức khỏe răng miệng của bạn, chụp phim X – Quang và cho bạn biết chính xác bạn có phải nhổ răng hay không.

nho-rang-o-dau-tot-4

Bệnh lý răng nghiêm trọng 

Khi răng bị các bệnh lý răng đã chữa nhiều lần nhưng không hết và tái đi tái lại nhiều lần. Đối với những răng sâu nhẹ thì bác sĩ sẽ lấy hết các mô bệnh rồi phục hồi bằng kỹ thuật trám răng hay bọc răng sứ. Tuy nhiên đối với những răng bị sâu nặng, nha chu,… thì bắt buộc phải nhổ răng để không ảnh hưởng tới răng khác, thậm chí là tính mạng.
Răng bị tổn thương quá nặng

Bác sĩ sẽ chỉ định loại bỏ răng khi nó bị gãy, vỡ, mẻ quá lớn không thể phục hình bằng các phương pháp thông thường.

Niềng răng

Niềng răng là giải pháp hoàn hảo giúp nắn chỉnh các răng về đúng vị trí trên cung hàm mang lại vẻ đẹp tuyệt hảo cho bạn. Trong một số trường hợp răng mọc không đúng vị trí thì bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng để tạo chỗ trống cho các răng khác di chuyển.

rang-khon-3

Răng khôn mọc ngầm, mọc lệch

Răng khôn khi mọc ngầm sẽ làm tiêu xương răng số 7, khiến răng này lung lay và hậu quả cuối cùng là mất răng. Đối với những răng mọc lệch thì sẽ khiến thức ăn thức ăn dễ dắt vào kẽ hở giữa hai răng, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển, gây sâu răng. Chính vì lẽ đó, nhổ răng khôn là cần thiết giúp ngăn chặn tình trạng tổn thương cho răng kế cận.

bs-nguyen-ngoc-thai-1

Sau khi nhổ răng thì vị trí này sẽ bị trống nên xương hàm sẽ tiêu dần theo thời gian và các răng bên cạnh có xu hướng ngả đổ sang nơi này. Ngày nay với khoa học kỹ thuật hiện đại, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn kỹ thuật phục hình phù hợp với mình nhất. Cấy ghép implant là phương pháp hoàn hảo cho người bị mất răng, giúp phục hồi chức năng ăn nhai và thẩm mỹ cho khuôn mặt. Đặc biệt, nó có thể tồn tại vĩnh viễn nếu bạn biết cách bảo vệ và chăm sóc đúng cách

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến dịch vụ nhổ răng của Nha Khoa Sài Gòn B.H, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo Hotline 18001015 đội ngũ chuyên viên của chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể, chi tiết và hẹn lịch khám tốt nhất dành cho bạn.
Xem thêm: