Sâu răng khiến bạn cảm thấy khó chịu và đau nhức ê buốt, đối với những răng sâu quá nặng nếu không khắc phục được bác sĩ mới nhổ đi và thay thế bằng răng giả. Vậy răng sâu có nên nhổ để cấy ghép implant hay không? sẽ tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của bạn mà bác sĩ lựa chọn phương pháp thay thế răng giả đảm bảo sức khỏe cũng như hiệu quả ăn nhai của bạn.

vi-sao-can-nho-rang-khon-bi-sau

Trong trường hợp răng bạn bị sâu được bác sĩ chỉ định nhổ bỏ đi và thay thế răng giả thì có 2 phương pháp làm răng giả là cầu răng và cấy ghép răng implant. Tuy nhiên theo lời khuyên của các nha sĩ bạn nên sử dụng biện pháp trồng răng implant để đảm bảo khả năng ăn nhai tốt, sinh hoạt hằng ngày dễ dàng và tính thẩm mỹ cao vì:

+ Không cần xâm lấn đến răng thật:

Đây là phương pháp cấy trụ implant và xương hàm cho nên trụ răng tồn tại độc lập không ảnh hưởng gì đến các răng bên cạnh. Trụ implant có thể phục hình mọi vị trí trên cùng hàm cho nên phương pháp implant là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn.

+ Hạn chế được hiện tượng tiêu xương hàm:

Trụ implant cấy trong xương hàm cho nên về lực tác động lên vẫn được duy trìn không dẫn đến hiện tượng tiêu xương hàm không dẫn đến các hiện tượng khi bị mất răng.

+ Độ bền rất cao:

Do trụ răng được tích hợp hoàn toàn trong xương hàm và trụ implant có độ chịu lực rất cao nên về cơ bản phương pháp này có độ bền rất cao, nếu thực hiện phục hình tốt thì có thể duy trì vĩnh viễn. Cảm giác ăn nhai gần như răng thật.

cấy-răng-Implant-khi-bị-mất-răng

Cho nên khi bạn gặp vấn đề sâu răng kéo dài nhiều ngày nên đến các trung tâm nha khoa để bác sĩ kiểm định lại sự hư hại của răng để có biện pháp điều trị răng sâu phù hợp. Và với phương pháp cấy ghép răng implant thay thế răng sâu bạn nên tìm cho mình địa chỉ trung tâm nha khoa uy tín để thực hiện ca cấy ghép được an toàn và cũng như được giải đáp các vấn đề thắc mắc về trồng cấy ghép implant.