Hiện nay tại y học nha khoa có nhiều biện pháp làm răng giả khi bị mất răng được áp dụng cho các trường hợp và đối tượng khác nhau. Nhưng đối với việc bạn bị mất răng thời gian dài bị tiêu xương thì nên áp dụng biện pháp làm răng giả nào phù hợp phục hồi lại răng đã mất và vùng xương hàm bị tiêu.

khi-nao-can-nang-xoang

1. Nên trồng răng cách nào tốt nhất khi mất răng

Hiện tại có 3 phương pháp làm răng giả phục hình lại răng đã mất là cầu răng, hàm tháo lắp và ghép răng implant với 3 biện pháp này đều có khả năng phục hồi lại răng đã mất nhưng biện pháp cầu răng và hàm tháo lắp chỉ phụ hồi thay thế răng đã mất nhưng trong khoản thời gian nào đó xương hàm bị tiêu biến chứ không khắc phục được hiện tượng này.

Thì đối với biện pháp ghép răng implant bạn hoàn toàn có thể thực hiện được giúp ngăn ngừa nguy cơ tiêu xương do mất răng gây ra. Và tạo cho bạn răng giả bền chắc và thẩm mỹ cao không thua kém gì chiếc răng thật.

2.Tại sao implant là cách tốt nhất cho việc tiêu xương khi mất răng

Trồng răng implant là sự toàn diện về thân răng và chân răng nên việc cấy ghép răng implant là sự thay thế chân răng đã mất bằng trụ implant nhằm lấp kín phần chân răng bị mất ở xương hàm làm tránh trình trạng tiêu xương tụt nướu xảy ra.

Sở dĩ khi chưa mất răng xương hàm ổn định được là do có sự hiện diện của chân răng. Chỉ khi chân răng mất đi, để lại khoảng trống trong xương hàm, xương mới bị sụt dần về khoảng trống mất răng. Do đó, khi trụ chân răng nhân tạo lấp được khoảng trống trong xương hàm thì vai trò của nó cũng tương tự như chân răng thật.

Nhờ Implant, răng không chỉ được khôi phục bền chắc mà còn giúp duy trì được sự ổn định cho xương hàm về lâu dài, tránh những thay đổi của khuôn mặt, đồng thời không xảy ra tình trạng suy giảm chất lượng phục hình.

Trường hợp bạn bị tiêu xương thì phải tiến hành cấy ghép xương giả rồi mới tiến hành cấy trụ implant vào.

>>Xem thêm thông tin: