Phương pháp trồng răng implant hiện nay là giải pháp duy nhất trên thế giới có thể tái tạo cho bạn những chiếc răng đã mất một cách hoàn hảo nhất đảm bảo ăn nhai giống như răng thật.

Nhưng để có một kết quả phục hình hoàn hảo và tốt đẹp nhất thì không chỉ cần đến bác sĩ nha khoa thực hiện mà còn phụ thuộc rất nhiều vào cách chăm sóc răng như thế nào của bạn sau khi cấy ghép răng.Vậy bạn đã biết cách chăm sóc răng implant sau khi cấy ghép.Hãy chùng chúng tôi tham khảo qua 6 lưu ý có thể giúp cho bạn chăm sóc tốt răng implant để quá trình phục hình răng diễn ra tốt nhất.

cay-ghep-implant3

Xỉa răng

  1. Tránh để thức ăn rơi vào vùng cấy ghép implant

Nếu trong quá trình ăn nhai bạn để thức ăn rơi vào vùng vừa mới cấy ghép răng thì bạn nên nhẹ nhành vệ sinh để lấy mẫu thức ăn thừa đó ra, để tránh chấn thương đến vùng cấy ghép bạn cần thao tác một cách hết sức nhẹ nhành, và nếu không lấy thức ăn ra lâu ngày những mẫu thức ăn đó sẽ phân hủy và sẽ dẫn đến tình trạng nhiễm trùng vùng phẫu thuật.

  1. Tránh vận động quá sức sau khi cấy ghép implant

Sau khi cấy ghép răng thì tốt nhất bạn nên nghỉ ngơi tránh những vẫn động nhạnh như tập thể thao, chạy bộ trong 48 giờ đầu tiên sau khi cấy ghép. Vì những hoạt động ghép, những hoặt dộng này có thể làm cho răng có thể lung lay do vừa cấy ghép nên răng implant chưa thể hoàn toàn đứng vững được.

  1. Tránh những động tác ảnh hưởng trực tiếp đến trụ implant 

Khạc nhổ là một hành động nhỏ là anh cũng hay làm nhưng khi cấy ghép răng nó có sự ảnh hưởng tối cấy ghép implant.Vì trụ implant vừa đặt vào xương hàm chưa thể tích hợp với xương để tạo độ chắn chắn nên dễ làm cho implant bị lung lay và lỏng lẻo có thể làm hỏng răng implant.

  1. Tránh làm phiền khu vực phẫu thuật bằng ngoại lực

Cố gắng không làm phiền khu vực vừa phẫu thuật bằng lưỡi, ngón tay, hay các vật dụng như tăm, chỉ nha khoa,…

  1. Tránh hút thuốc sau khi cấy ghép implant

Hút thuốc có sự ảnh hưởng lớn đến cấy ghép răng vì trong khói thuốc lá có nhiều chất làm chậm quá trình lành thương và giải khả năng thích hợp xương của trụ implant vì vậy bạn không nên hút thuốc lá từ 2 đến 4 tuần sau khi cấy ghép răng.

  1. Tránh chải răng tại vị trí phẫu thuật trong vài ngày đầu tiên

Việc chải răng và vệ sinh răng miệng rất quang trọng nhất là sau khi cấy ghép răng.Nhưng khi chảy răng bạn cần phải cẩn trọng vị trí cấy ghép răng vì tại vị trí này sẽ gây ra chảy máu, ảnh hưởng đến vùng cấy ghép. Tuy nhiên bạn có thể chải các răng khác bình thường mà không hề có vấn đề gì cả.

Để được hướng dẫn cụ thể hơn về cách chăm sóc răng thì bạn có thể liên hệ trực tiếp Nha khoa Sài Gòn B.H, tại đây bạn sẽ được bác sĩ sẽ tư vấn tận tình và giải đáp tất cả những băn của bạn về cách chăm sóc răng và nên làm gì để răng implant luôn ở trạng thái tốt nhất.

Xem thêm