Răng nhạy cảm là cảm giác răng ê buốt khi ăn uống những thực phẩm nóng, lạnh, chua, cay. Hiện tượng này là do răng đã bị mòn men và lộ ngà răng. Vậy làm thế nào để điều trị tình trạng này. Hãy cùng tìm hiểu nào!

Răng nhạy cảm

Để điều trị bệnh này, việc đầu tiên bạn cần làm là xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh thì mới thể điều trị tốt được. Khám nha khoa là cách tốt nhất để bạn nắm chính xác tình trạng của răng miệng của mình. 5 bí quyết sau đây sẽ giúp bạn giảm ê buốt cho răng trước khi đến gặp nha sĩ:

Sử dụng kem đánh răng cho răng nhạy cảm

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại kem đánh răng dành cho người bị ê buốt. Loại kem này có chứa thành phần giúp làm giảm độ nhạy cảm từ răng đến các dây thần kinh.

Chọn loại bàn chải đánh răng đầu tròn, mềm lông

Nếu bạn muốn bảo vệ răng của mình thật tốt thì việc đầu tiên cần làm là lựa chọn bàn chải đánh răng phù hợp, đầu tròn, lông mềm để sẽ không làm tổn hại đến men răng.

bàn chải đánh răng

Chọn các sản phẩm chăm sóc răng miệng có chứa Florua

Florua là một chất quan trọng đối với sức khỏe răng miệng của chúng ta. Nó giúp bảo vệ, góp phần tái tạo và tăng cường bề mặt răng đã bị khử khoáng và làm mòn bởi các loại axit do vi khuẩn sản sinh ra.

Tránh các loại giảm thực phẩm và đồ uống chứa axit

Răng bị ê buốt sau khi tẩy trắng thì phải làm gì?

Tránh những thực phẩm chứa nhiều axit như nước ngọt, …. Nên ăn nhiều trái cây, rau xanh để tốt cho răng.

Chải răng mỗi ngày

Cách tốt nhất giúp răng không bị sâu, viêm nướu, viêm nha chu đó chính là vệ sinh răng miệng hàng ngày. Đừng quên khám nha sĩ thường xuyên, định kỳ là cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe răng miệng.

Xem thêm: