bệnh răng miệng không chỉ làm bạn khó chịu, hơi thở có mùi, ảnh hưởng đến hàm răng, nụ cười duyên mà nó còn  liên quan đến nhiều vấn đề khác trên cơ thể như viêm khớp, tim mạch, sinh non,… Bạn có thể tham khảo các thông tin dưới đây để chăm sóc răng miệng của mình.

5 bệnh răng miệng liên quan đến sức khỏe cơ thể

Viêm nướu và bệnh tim mạch

Theo các chuyên gia nha khoa những người bị viêm nướu hay mắc bệnh tim hơn những người có tình trạng răng miệng khỏe mạnh. Do vậy bạn nên chăm sóc kỹ càng răng miệng của mình như với các bộ phận khác trên cơ thể.

Răng miệng và bệnh tiểu đường

Tiểu đường làm giảm sức đề kháng của cơ thể và tăng nguy cơ phát sinh bệnh răng miệng. Dùng chỉ nha khoa, đánh răng và sử dụng nước súc miệng sau mỗi bữa ăn để bảo vệ răng nướu cũng như giữ cho mức đường huyết ổn định.

Nghiến răng

Nếu bạn bị stress, lo âu hay trầm cảm, nguy cơ gặp các vấn đề về răng miệng cao hơn. Người bị stress sản sinh lượng lớn hoóc môn cortisol gây tàn phá răng nướu.

hôi miệng

Loãng xương

Loãng xương ảnh hưởng rất nhiều đến cơ thể bạn bao gồm xương hàm, răng. Bệnh nha chu cũng gây gãy xương hàm. Bạn nên đến gặp bác sĩ nha khoa khám để biết được tình trạng của mình và hướng điều trị nó ra sao.

Rối loạn ăn uống gây ra mòn men răng

Rối loạn ăn uống gây ra tình trạng axit trào ngược từ dạ dày làm mòn men răng, sưng trong miệng, hơi thở có mùi khó chịu. ….

sử dụng chỉ nha khoa

Cách nhận biết nướu khỏe mạnh

Nướu khỏe có màu hồng, không đỏ hay bị sưng. Để giữ nướu khỏe, đánh răng 3 lần/ngày, dùng chỉ nha khoa mỗi ngày, đi khám nha sĩ thường xuyên 6 tháng/lần và tránh hút thuốc.

Nguồn: VnExpress