Kem đánh răng đóng vai trò cực kì quan trọng trong việc làm sạch và bảo vệ răng. Tuy nhiên nếu lạm dụng hay sử dụng không đúng sẽ làm hại răng của bạn đấy!

Làm sạch bàn chải bằng kem đánh răng

Sử dụng lượng kem không hợp lý

Sử dụng quá nhiều kem trong 1 lần đánh răng sẽ khiến các hợp chất kẽm tấn công hệ thần kinh. Do vậy, tốt nhất bạn chỉ nên sử dụng 1 lượng kem vừa đủ trong mỗi lần chải răng.

Nồng độ flour trong kem đánh răng quá cao

Thông thường, lượng flour trong kem đánh răng nếu từ 1500 ppm trở lên sẽ khiến răng bị bào mòn. Chính vì vậy, các chuyên gia nha khoa khuyên bạn nên sử dụng kem có lượng flour thấp hơn 1500.

bàn chải đánh răng

Nhúng kem vào nước trước khi chải răng

Bạn có biết cách làm này không những không làm kem đánh răng tạo bọt nhiều mà còn giảm hiệu quả của kem nữa đấy. Do đó, hãy đảm bảo bàn chải khô và sạch trước khi lấy kem bạn nhé.

Súc miệng “sạch sành sanh” kem đánh răng

Súc miệng quá kỹ sẽ khiến kem đánh răng trôi sạch và nó không còn tác dụng bảo vệ răng đâu. Vì thế chỉ nên súc miệng bằng nước sạch 10 giây sau khi đánh răng.

5 sai lầm thường mắc phải khi vệ sinh răng miệng

Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý sử dụng bàn chải đầu mềm, lông tròn để làm sạch răng. Đừng quên khám răng định kỳ 6 tháng/lần để phát hiện sớm các bệnh răng miệng và có phương pháp điều trị thích hợp.

Chúc bạn luôn có hàm răng khỏe mạnh và nụ cười xinh tươi trên môi.

Nguồn: Kênh 14

Bài viết liên quan: