Bạn có biết dầu dừa, rễ cam thảo và trà là 3 loại thực phẩm có sức mạnh tiêu diệt vi khuẩn và phòng ngừa sâu răng rất hiệu quả. Cùng tìm hiểu công dụng của các loại thực phẩm này nào!

Dầu dừa

Dầu dừa

Theo một nghiên cứu gần đây của các chuyên gia thì dầu dừa có khả năng ức chế sự phát triển của các dòng vi khuẩn streptococcus – vi khuẩn gây sâu răng.

Rễ cam thảo

Các chuyên gia cho biết rễ cam thảo có thể phòng ngừa viêm nướu và sâu răng cũng như có sức mạnh tiêu diệt các vi khuẩn gây bệnh cho răng. Trong đó, chất licoricidin và licorisoflaven A là 2 hoạt chất có khả năng “tiêu diệt” vi khuẩn gây sâu răng vi khuẩn liên quan đến bệnh nướu răng cao gấp 2 lần so với các chất khác. Tuy nhiên bạn nên tham khảo tư vấn của bác sĩ trước khi dùng cam thảo để tránh những tác dụng phụ.

Trà xanh

Trà xanh

Một nghiên cứu mới đây đã phát hiện ra các thành phần trong trà có tác dụng ức chế sự tăng trưởng của glucosyltransferase – một loại enzyme giúp mảng bám bám chặt vào men răng. Bên cạnh đó, trà có nhiều epigallocatechin, chất làm giảm sự tăng trưởng của vi khuẩn có hại. Lá trà chứa fluoride, một khoáng chất hỗ trợ sức khỏe răng miệng. Tốt nhất, bạn chỉ nên uống trà không đường để phát huy tác dụng này.

Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng khuyên bạn nên bảo vệ răng miệng với các bước sau:

  1. Đánh răng đúng cách mỗi ngày với kem đánh răng có fluoride sẽ giúp ngừa sâu răng vì trong quá trình răng phát triển, chất này kết hợp với men răng tạo thành một lớp màng cứng bảo vệ răng.
  2. Làm sạch kẽ răng hàng ngày với chỉ nha khoa để loại bỏ thức ăn thừa bám lại trên răng, nhất là những vùng bàn chải không làm sạch được.
  3. Ăn thực phẩm giàu dinh dưỡng và tránh đồ ăn có đường. Đường chính là nguyên nhân gây kích thích vi khuẩn phát triển. Do vậy, nếu bạn ăn nhiều đường, lại kết hợp với việc lười đánh răng có thể làm cho tình trạng sâu răng phát triển nhanh hơn.
  4. Gặp nha sĩ theo định kỳ 6 tháng/lần để làm sạch và kiểm tra răng miệng.

Đội ngũ nhân viên tại nha khoa Sài Gòn B.H

Ngoài những loại thực phẩm trên, bạn nên đến nha khoa sài gòn để được bác sĩ kiểm tra tổng quát sức khỏe răng miệng của bạn và có phương pháp điều trị thích hợp. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến dịch vụ của Nha Khoa Sài Gòn B.H thì hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được đội ngũ bác sĩ và chuyên viên tư vấn trực tiếp, rõ ràng từng trường hợp. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo số Hotline 1800 1015.

Chúc bạn luôn vui khỏe!

Xem thêm: Mối liên quan giữa sâu răng và bệnh viêm xoang