Để có hàm răng trắng sáng tự nhiên, không còn ố vàng thì tẩy trắng răng là một trong những lựa chọn hoàn hảo nhất cho bạn. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý một vài điều sau đây:

Kết quả tẩy trắng răng không duy trì mãi mãi

Nếu trong 24 – 48 giờ sau khi điều trị tẩy trắng răng, bạn dùng các thực phẩm có màu như cà phê, nước ép cà rốt, soda hay rượu vang đỏ ….. thì khả năng nhiễm màu trở lãi rất cao vì trong thời gian này các ống ngà đang được mở rộng nên rất dễ bị hấp thu.

Tẩy trắng răng hiệu quả khi bị ố vàng

Bạn cũng nên nhớ rằng, kết quả sau khi tẩy trắng răng không phải là vĩnh viễn, răng có thể bị nhiễm màu trở lại nếu bạn không biết cách chăm sóc. kết quả tẩy trắng răng thường kéo dài từ 3 – 4 năm. Nhưng nếu bạn biết cách chăm sóc vệ sinh răng miệng màu răng có thể trắng sáng lâu hơn. Bạn nên hạn chế hút thuốc hay ăn uống các thực phẩm có màu như cafe, trà, chocolate, sốt cà chua …

Không phải dành cho tất cả các đối tượng

Các bác sĩ còn phải xem xét tình trạng sức khỏe răng miệng để quyết định có tẩy trắng hay không. Bởi vì không phải tất cả các trường hợp đều có thể chỉ định điều trị. Một số người nên tránh hoàn toàn việc tẩy trắng răng như phụ nữ đang mang thai, người bị dị ứng peroxide và răng nhạy cảm cũng không phải là đối tượng thích hợp cho việc điều trị này.

Những câu hỏi thường gặp trước và sau khi cấy ghép implant

Những ai bị hở chân răng, răng sâu, men răng bị mòn, cần được điều trị trước khi tẩy trắng răng. Thuốc tẩy chỉ có tác dụng trên răng thật không có tác dụng . Bên cạnh đó, răng quá sẫm màu do bị nhiễm tetracycline cũng không hiệu quả.

Không quá lạm dụng

Mọi người thường lầm tưởng nếu sử dụng càng nhiều thì màu răng sẽ càng trắng. Quá lạm dụng thuốc tẩy cũng giống như một số người nổi tiếng quá lạm dụng phẫu thuật thẩm mỹ để làm đẹp. Dù rằng, răng sẽ trắng đẹp và sáng bóng hơn, nhưng việc thực hiện quá nhiều lần trong thời gian ngắn có thể thực sự gây tổn hại cho răng. Nghiêm trọng hơn, việc tẩy trắng này dễ làm suy yếu men răng, răng bị mờ đục và mất màu đến mức không thể khắc phục được

Xem thêm:

– Tẩy trắng răng có gây nguy hại gì cho răng không?

– Giải pháp tẩy trắng răng không bị ê buốt