Chỉ nha khoa giúp loại bỏ các mảng vụn thức ăn bám ở cổ chân răng, kẽ răng. Tuy nhiên việc làm này không hề đơn giản như mọi người vẫn thường nghĩ. Nếu sử dụng không đúng kỹ thuật sẽ dẫn đến chảy máu chân răng, nhiễm trùng nướu.

2 Sai lầm khi dùng chỉ nha khoa gây tổn hại cho răng

Quá tiết kiệm khi sử dụng chỉ nha khoa

Bác sĩ nha khoa khuyên bạn nên sử dụng 1 đoạn chỉ nha khoa dài khoảng 30 – 50 cm để vệ sinh từng răng. Tuy nhiên nhiều người chỉ sử dụng 1 đoạn ngắn để làm sạch tất cả các răng. Điều này là hoàn toàn sai lầm bởi không những răng không sạch mà nó còn khiến miệng của bạn bị hôi đấy.

Dùng chỉ nha khoa quá mạnh tay quá mạnh tay

Việc sử dụng chỉ nha khoa quá mạnh tay sẽ khiến cho nướu bị tổn thương gây chảy máu, nhiễm trùng. Do đó, tốt nhất bạn nên nhẹ nhàng chà nhẹ từng khe nướu một để đạt hiệu quả và không gây tổn thương cho mô mềm.

Đánh răng theo chiều ngang khiến răng bị tổn thương

Bên cạnh việc sử dụng chỉ tơ nha khoa, bạn cần phải chải răng đều đặn mỗi ngày với kem đánh răng có chứa fluor để bảo vệ men răng, ngăn ngừa sâu răng tấn công. Ngoài ra, bạn nên dùng nước súc miệng để loại bỏ hoàn toàn các mảnh vụn cứng đầu. Đừng quên khám răng định kỳ để lấy vôi răng và phát hiện sớm các bệnh răng miệng, chăm sóc răng miệng đúng cách để có hàm răng khỏe mạnh và hơi thở thơm mát, tự tin suốt cả ngày.

Xem thêm: