Với tình trạng thế nào thì nên chỉnh nha

Nếu bạn muốn sở hữu một nụ cười duyên dáng thì việc chỉnh nha là không thể nào tránh khỏi. Và đây cũng là mục tiêu mà Nha Khoa Sài Gòn BH hướng tới để đáp ứng rất nhiều mong muốn của mọi người. Nhưng bạn có biết trường hợp nào nên chỉnh nha hay không, điều này sẽ được bật mí ngay sau đây.

1. Trường hợp răng chen chúc

Các trường hợp răng chen chúc như vậy sẽ được bác sỹ chỉnh nha tư vấn nhổ răng. Quan điểm hiện nay đã khác: với một gương mặt thiếu xương và mô mềm, thì nha sĩ chỉnh nha sẽ tạo ra xương & mô mềm, để cùng với răng tạo ra một nụ cười xinh hơn! Một số tình trạng răng mọc chen chúc, răng mọc khểnh, răng mọc lệch, bác sĩ chỉnh hình răng sẽ ít nhổ răng hơn khá nhiều, & nụ cười của mình cũng sẽ đẹp hơn!

tai-sao-chon-nha-khoa-sai-gon-b-h1

Chỉnh nha mang lại cho bạn nụ cười duyên dáng

2. Trường hợp hô

Nguyên nhân có thể là do hàm phía trên đưa ra trước so với hàm phía dưới, hoặc là vì hàm bên dưới phát triển vượt bậc chậm hơn so với hàm phía trên, hoặc phối hợp cả 2 nguyên tố. chữa trị cho Ca này có thể phải kết hợp nhổ răng.

–> Niềng răng hô hàm trên giá bao nhiêu: http://nhakhoasaigonbh.com/chi-nieng-rang-1-ham-co-duoc-khong

3. Trường hợp móm

Do hàm phía dưới phát triển mạnh quá quy định, hoặc do Hàm ở trên phát triển chậm hơn hàm ở dưới, hoặc phối hợp cả 2 yếu tố. bình thường móm sẽ dẫn tới cắn ngược (răng cửa dưới phủ ngoài răng cửa trên như trong hình. hoặc cắn đối đầu (rìa cắn của răng cửa trên & dưới chạm nhau..

4. Trường hợp lệch đường giữa

ví như tưởng tượng có một đường thẳng dọc chia đôi gương mặt của mình thành trái & phải, thì đó phải gọi là đường giữa. Khi cười, hàm răng trên nên có một sự cân đối trái phải, nếu không thì sẽ là “lệch đường giữa”. Lệch đường giữa là nghiêm trọng khi người đối diện có thể phát hiện được.

Đối với hàm phía dưới, ví như bạn để ý, sẽ có tỉ lệ rất ít đường giữa hàm ở dưới trùng khớp vs hàm phía trên, nhưng may mắn là đường giữa hàm ở dưới ít phân biệt được khi giao tiếp, và do vậy nó ko quan trọng trong quá trình điều trị chỉnh hình răng.

5. Trường hợp cắn sâu

Khi răng cửa trên phủ răng cửa dưới quá tỷ lệ quy định, gọi là cắn sâu.

Cắn sâu gây ra nhiều hậu quả sau này: răng cửa dưới sẽ gây chấn thương mô mềm ở mặt trong răng cửa trên, dài lâu sẽ làm ảnh hưởng nghiệm trọng tới cả răng cửa trên và răng cửa dưới. Răng cửa ở tư thế này làm giảm thiểu chuyển động của hàm phía dưới, khó ăn uống & dễ dẫn đến rối loại khớp thái dương hàm.

6. Trường hợp cắn hở

Khi các răng ko chạm nhau khi cắn khớp ở địa điểm trung tâm, phải gọi là cắn hở.

Cắn hở sẽ gây ra khó khăn khi ăn uống, khó khăn khi phát âm và làm mòn những răng có chạm khớp vì một số răng này phải chịu lực mạnh. Cắn hở có thể có nguyên do nào từ thói quen xấu như mút ngón tay, đẩy lưỡi.

7. Trường hợp cắn chéo

Là hiện trạng răng bên dưới phủ ngoài răng trên, ngược với bình thường. Cắn chéo có thể Trong trường hợp nhiều răng, hoặc chỉ răng trước, hoặc chỉ răng sau.

nha-khoa-saigon-bh

Nha khoa sài gòn BH nơi chỉnh nha uy tín và hiệu quả

8. Trường hợp thiếu răng bẩm sinh hoặc mất răng

Tùy từng ca mà Bs Chỉnh nha sẽ cân nhắc di chuyển răng để đóng lại khoảng trống đó, hoặc mở rộng khoảng trống đó ra để Bs phục hình có thể ghép Implant hoặc làm cầu răng phục hồi răng bị mất.

9. Trường hợp răng ngầm

Răng ngầm thường gặp là răng cửa, răng nanh. Tùy theo từng ca mà bác sỹ sẽ chỉ định phẫu thuật để kéo đưa răng ra ngoài, hoặc chỉ định nhổ bỏ & tạo khoảng để trồng lại bằng Implant hay cầu răng.

10. Mất răng hoặc thiếu răng

Khi mất răng hoặc thiếu răng bẩm sinh, một số răng bên cạnh sẽ có khuynh hướng nghiêng vào nơi mất răng, làm cho răng bên trong bị nghiêng, còn răng phía đằng trước thì bị thưa ra. Để phục hình lại răng bị mất một cách là bác sĩ sẽ chỉ định chỉnh hình răng để kéo những răng về đúng vị trí, sau đó sẽ trồng lại răng bị mất.

Với công nghệ hiện nay, chỉnh nha có thể làm ra rất nhiều thứ, từ thẩm mĩ, chức năng, hỗ trợ phục hình, thay đổi khuôn mặt. Dùng lực nhẹ sẽ làm giảm đau và khó chịu cho người bệnh khi chỉnh nha. Nếu như bạn muốn có 1 hàm răng đẹp đúng chuẩn, chỉ cần kiên nhẫn một chút, là bạn sẽ có thể đạt được thôi.

–> Niềng răng invisalign bao nhiêu tiền: http://nhakhoasaigonbh.com/cong-nghe-nieng-rang-invisalign-tieu-chuan-quoc-te