Vệ sinh răng trước khi cấy ghép implant

Vệ sinh răng miệng trước khi tiến hành đều trị nha khoa là đều bắt buộc để có thể giảm nguy cơ gây ra các bệnh răng miệng cho bạn trong tất cả các quy trình điều trị nha khoa, đặc biệt là khi bạn sử dụng phương pháp cấy ghép implant vì phương pháp này cần phải phẫu thuật để cấy ghép răng nếu cấy ghép trong môi trường không sạch dễ gây ra các bệnh về răng và có khả năng làm hỏng quá trình cấy ghép răng. Vì vậy vệ sinh răng miệng là một yêu cầu cần phải thực hiện và không thể bỏ qua, nhất là phải vệ sinh thật sạch tại vị trí phẫu thuật cấy ghép răng.

bac-si-dieu-tri-benh

Điều trị bệnh răng miệng

Tại sao phải vệ sinh răng trước khi cấy ghép implant?

Môi trường bên trong khoan miệng của mỗi người là vị trí khó làm sạch nhất vì trong khoan miệng lúc nào cũng có vi khuẩn từ thức ăn, nước uống và tuyến nước bọt, từ những mảng báng thức ăn lâu ngày bạn chưa vệ sinh hết. Đó là chưa kể đến vi khuẩn có khả năng gây nhiễm trùng, viêm nhiễm trong cao răng gây ra cách bệnh về răng miệng cho bạn.

Vì vậy nếu bạn đã quyết định phục hình cấy ghép răng thì trước khi tiến hành phẫu thuật, tại vị trí cấy ghép implant bạn sẽ được các bác sĩ nha khoa làm sạch tuyệt đối để giảm nguy cơ cao nhất tình trạng viêm nhiễm trong quá trình cấy ghép răng. Nếu có cao răng sẽ lấy cao răng, thậm chí  nếu trước khi cấy ghép răng bạn bị sâu răng thì sẽ phải dừng việc cấy ghép lại và tiếng hành điều trị chiếc răng sâu đó trước rồi mới cấy ghép răng.

Vệ sinh răng trước khi cấy ghép implant 

Giai đoạn vệ sinh răng trước khi cấy ghép implant được đánh giá là rất quan trọng. Không những giúp quá trình điều trị diễn ra một cách an toàn mà còn giúp bác sĩ nha khoa có thể phát hiện được một số bệnh lý tiềm ẩn trong khoan miệng của bạn mà thăm khám thông thường khó phát hiện được những bệnh này. Chẳng hạn như viêm nướu, nếu bạn bị ở mức độ nhẹ thường khó phát hiện ra.

Tại nha khoa sài gòn B.H việc cần phải vệ sinh răng miệng trước khi cấy ghép răng là điều bắt buộc Mặc dù cấy ghép implant tại nha khoa với đầy đủ các ưu điểm vượt trội, nhưng vẫn không thể bỏ qua bước vệ sinh răng quan trọng này vì nó là một yếu tố góp phần tạo nên sự thành công của cấy ghép răng.

Xem thêm