Vật dụng cần thiết để chăm sóc răng khi cấy ghép implant

Nha sĩ sẽ hướng dẫn cho bệnh nhân phương pháp chải răng đúng cách, lựa chọn bàn chải và thuốc chải răng phù hợp để dễ dàng chăm sóc răng sau khi cấy ghép implant và giúp răng implant có thể tồn tại vĩnh viễn.

Kem đánh răng

Cần phải sử dụng kem chải răng ít mài mòn, không được sử dụng kem chải răng có chứa acid fluor vì acid này có thể gây mòn bề mặt implant bằng titan. Kem chải răng có chứa Na fluor hoặc fluor trung tính thì có thể được sử dụng.

Bàn chải đánh răng

bàn chải đánh răng

Chải răng kỹ lưỡng mỗi ngày là cách vệ sinh răng implant tối thiểu cần phải có. Bạn nên đánh răng nhẹ nhàng bằng bàn chải lông mềm để tránh tổn thương vết mổ. Sử dụng bàn chải lông mềm, có độ đàn hồi tốt, có tay cầm cong sẽ giúp bạn dễ dàng luồn bàn chải vào khu vực xung quanh vị trí răng cấy ghép implant.

Nước súc miệng

Nước súc miệng

Hãy bắt đầu sử dụng nước súc miệng có chứa kháng sinh như chlorhexidine để làm giảm sự tích tụ của vi khuẩn trong miệng, tạo một môi trường tốt cho những răng cấy ghép implant và những răng thật còn lại, nên duy trì thói quen này càng lâu càng tốt.

Chỉ tơ nha khoa

Cấy ghép implant - giải pháp phục hồi răng hiệu quả nhất

Dùng bổ sung cho bàn chải đánh răng vì bàn chải đánh răng không thể chải được tất cả các bề mặt của răng. Vì vậy, cần sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch thức ăn, mảng bám ở khu vực giữa răng cấy ghép và răng thường.

Bảo quản implant nha khoa trong miệng tốt là một yêu cầu cần thiết khi điều trị mất răng bằng implant. Giữ gìn vệ sinh răng miệng tốt, khám theo dõi định kì đầy đủ là cần thiết để tạo ra một môi trường miệng sạch, giúp đạt được kết quả lâu dài.

Xem thêm: