Thời gian tồn tại răng giả implant trong bao lâu

Việc bị mất răng gây ra nhiều khó khăn cho người bị mất trong sinh hoạt hằng ngày cụ thể là ăn nhai và vệ sinh răng miệng. Theo thông tin về nha khoa hiện nay thì việc mất răng thực hiện trồng răng giả sớm càng tốt, và phương pháp trồng răng implant chính là phương pháp hiện nay được các trung tâm nha khoa khuyên dùng. Vậy với biện pháp trồng răng implant thì thời gian tồn tại được bao lâu. Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết qua chia sẻ sau.

rang-e-buot-sau-khi-tay-trang-3

Trong số tất cả các phương pháp trồng răng giả, thì Implant là cách thay thế răng đảm bảo nhất, không chỉ về độ bền, chức năng ăn nhai mà còn về thời gian duy trì. Tùy thuộc vào kỹ thuật cấy ghép và chất lượng của loại Implant mà bạn có thể duy trì răng được lâu dài hay không. Đó là hai yếu tố quyết định tuổi thọ và chất lượng của răng giả Implant.

thoi-gian-ton-tai-rang-implant

Về chất lượng của các loại Implant, nếu bạn dùng loại Implant tốt nhất như Straumann thì khả năng duy trì răng vĩnh viễn là cao nhất. Tùy thuộc rất nhiều vào việc bạn chăm sóc răng miệng của bạn sau khi cấy ghép răng implant.

Cho nên về thời gian trồng răng implantt phụ thuộc rất lớn vào việc bạn lựa chọn trụ implant trong cấy ghép và vệ sinh răng miệng cho phù hợp và đúng quy trình thì răng giả implant của bạn có thể tồn tại được 20 năm hoặc lâu dài.

Tóm lại để răng giả implant được tồn tại lâu dài thì việc chăm sóc răng theo chỉ định bác sĩ tốt nhất nên thăm khám theo đinh kì để được theo dõi và có biện pháp bảo vệ răng tốt nhất có thể.