Thời điểm nào tốt cấy ghép implant tốt nhất?

Mất răng gây ra rất nhiều phiền toái cho bạn, không chỉ gây nguy hại đến khả năng ăn nhai của bạn mà còn làm mất đi sự tự tin của bạn khi giao tiếp với một hàm răng bị mất răng vì vậy tìm cho mình một phương pháp phục hình răng uy tín là điều rất cần thiết và phương pháp cấy ghép implant là giải pháp phục hình răng tốt nhất cho bạn.Vậy nếu phục hình răng implant thì nên chọn thời điểm nào là tốt nhất cho bạn.

Thời điểm cấy ghép implant tức thì

13_cay-ghep-implant_3

Cấy ghép implant

Thời điểm vàng để bạn sử dụng phương pháp phục hình này là khi răng vừa mất hoặc vừa mới nhổ răng xong là có thể phục hình ngay được, nhưng để đạt được điều đó thì dòi hỏi bạn phải có sức khỏe tốt và hệ thống xương hàm cứng chắc và có một sức khỏe tốt, khi đạt hết những yêu cầu trên thì bạn có thể phục hình ngay lập tức.

ưu điểm của phương pháp phục hình tức thời là có thể rút ngắn thời gian phục hình răng xuống cho bạn chỉ một lần tiểu phẩu duy nhất không cần phải thực hiện 2 lần nên giảm được tình trạng đau nhức cho bạn.Tuy là phương pháp này có thể rút ngắn được thời gian cho bạn nhưng phương pháp này vẫn có một hạn chế là khi việc phục hình ngay lập tức sẽ khó xá định được vạt nướu và thành xương dẫn đến cấy ghép sai vị trí làm cho khớp cắn không hoàn hảo gây khó khăn cho ăn nhai.

Thời điểm cấy ghép implant sau khi nhổ răng từ 1 đến 2 tháng
Cấy ghép implant vào thời điểm này có thể nói là rất an toàn đối với bạn, vì lúc này nướu đã lành thương sau khi nhổ răng, không gây ra nhiễm trùng hay bị tụt nướu gì cả. Những trường hợp răng bị nhiễm trùng, tiêu xương hay có mô nướu mỏng thì nên cấy ghép implant trong giai đoạn này là thích hợp nhất cho bạn.

5-yeu-to-anh-huong-den-ket-qua-cay-ghep-implant2

Mất răng

Cấy ghép implant sau khi nhổ răng từ 3 đến 4 tháng
Đây là lúc mà nướu đã hoàn toàn lành thương và xương đã hình thành một phần. Cấy ghép implant trong khoản thời gian này có thể nói là rất tốt cho bạn

Thời điểm cấy ghép implant trễ

Thời điểm này được tính từ 4 đến 6 tháng sau khi nhổ răng. Lúc này cả nướu và xương đã hoàn toàn lành thương. Ở thời điểm này một vài trường hợp có thể bị tiêu xương và không đạt yêu cầu để cấy ghép implant vì vậy bạn phải sử dụng thêm giải pháp ghép xương để có thể phục hồi phần xương bị tiêu rùi mới có thể cấy ghép răng

Xem Thêm