Tác dụng quan trọng của phương pháp chỉnh nha niềng răng

Ngoài công dụng cải thiện khuyết điểm làm đẹp cho răng miệng, chỉnh nha niềng răng còn có nhiều tác dụng quan trọng khác mà chúng ta còn chưa biết. Cùng tìm hiểu về những tác dụng tuyệt với đó nhé!

Tác dụng quan trọng của phương pháp chỉnh nha niềng răng

Những tác dụng quan trọng của niềng răng chỉnh nha

Niềng răng là một phương pháp nắn chỉnh và sắp các răng mọc lệch về đúng vị trí bằng cách sử dụng những khí cụ chỉnh nha gắn lên răng để tạo ra một lực kéo giúp răng dich chuyển.

Bên cạnh việc mang lại cho bạn hàm răng đẹp, chỉnh nha niềng răng còn mang lại cho bạn nhiều lợi ích khác về sức khỏe. đó là:

Giúp sắp xếp lại các răng để có hàm răng đều đẹp hơn

Các khi cụ niềng răng được gắn lên răng nhằm tạo ra một lực kéo nhẹ là liên tục tác động lên răng, giúp các răng dịch chuyển từ từ về vị trí bạn mong muốn. Mang lại cho bạn hàm răng đều, đẹp và thẳng hàng.

niềng răng có hôn được không

Chỉnh đốn khớp cắn

Khớp cắn cũng sẽ bị ảnh hưởng khi hàm răng mọc lệch, hô, móm, vẩu,… Điều này ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của bạn, gây áp lực lên xương hàm và bạn có nguy cơ bị rối loạn khớp thái dương hàm và các bệnh lý khác như đau đầu, đau lưng,..

Giúp việc ăn nhai tốt hơn

Khi 2 hàm răng của bạn không khớp nhau sẽ khiến cho việc ăn nhai trở nên khó khăn hơn. Thức ăn không được nghiền nát sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của bạn, khiến bạn dễ bị đau dạ dày.

Tránh được các bệnh lý răng miệng

Với hàm răng mọc lệch thức ăn rất dễ mắc vào các kẽ răng, việc vệ sinh răng miệng sẽ gặp phải nhiều khó khăn. Những mảng bám thức ăn không được làm sạch sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển và gây ra các bệnh lý về răng miệng như: sâu răng, viêm nướu, nha chu, hôi miệng,…

Trên đây là những tác dụng quan trọng mà chỉnh nha niềng răng mang lại. Chỉnh nha niềng răng là một cách đầu tư cho sức khỏe tương lai của bạn. Một hàm răng chắc khỏe là nền tảng cho một cuộc sống chất lượng.

Xem thêm:

Chỉnh sửa răng hô không cần niềng

Hô xương hàm niềng răng có được không?