Răng khôn mọc trong thời gian bao lâu thì hết đau?

Chào bác sĩ! Em có chiếc răng khôn hàm trên đang mọc và nó làm cho em đau nhức, và sốt làm cho em không ăn uống được gì. Bác sĩ có thể tư vấn giúp em mọc răng khôn đau bao lâu thì hết không? Em cảm ơn. (Khánh Huyền, Hố Nai)
Chào bạn Khánh Huyền! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn Nha Khoa Sài Gòn B.H xin được giải đáp cụ thể như sau:
Mọc răng khôn đau bao lâu thì hết?

Tùy vào thể trạng của mỗi người mà thời gian mọc răng khôn cũng khác nhau, có thể mất vài tháng nhưng cũng có người mất vài năm răng khôn mới mọc hoàn chỉnh. Khi răng khôn mọc gây khó chịu và đau đớn cho người bệnh rất nhiều. Với những trường hợp đau nhẹ, bạn có thể mua thuốc giảm đau, kháng viêm để uống nhưng đây chỉ cách ứng phó tạm thời. Tốt nhất bạn nên đến phòng khám nha khoa uy tín để bác sĩ kiểm tra tình trạng của bạn và có phương pháp điều trị thích hợp.
gia-nho-rang-2 (1)

Khi đến điều trị tại phòng khám, bạn sẽ được kiểm tra tổng quát răng miệng, chụp X – Quang để biết răng khôn mọc thẳng hay mọc lệch, chiều dài, vị trí mọc có ảnh hưởng gì hay không. Do vậy, bạn nên đến phòng khám kiểm tra càng sớm càng tốt vì răng khôn nếu để lâu sẽ gây ra các biến chứng nghiêm trọng, thậm chí là nguy hiểm đến tính mạng. Tại Nha Khoa Sài Gòn B.H, chúng tôi đã gặp rất nhiều trường hợp răng khôn không được điều trị kịp thời nên đã bị viêm tủy, sâu răng hoặc tiêu xương hàm bên cạnh nên bắt buộc phải nho rang. Tốt nhất, bạn nên đến phòng khám để kiểm tra tình trạng của mình càng sớm càng tốt để bảo vệ các răng bên cạnh, tránh nguy cơ răng thật không còn.
doi-ngu-bac-si1

Nếu vẫn chưa yên tâm hay còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến dịch vụ nhổ răng của chúng tôi, bạn vui lòng liên hệ với Nha Khoa Sài Gòn B.H theo hòm thư info@nhakhoasaigon.vn hoặc Hotline 18001015 để được đội ngũ chuyên viên và bác sĩ tư vấn trực tiếp và kỹ lưỡng hơn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ của chúng tôi. Chúc bạn luôn vui khỏe. Chào thân ái.

Xem thêm: