Phương pháp nào thay thế khi không dùng trồng răng implant

Đối với những trường hợp bị mất răng thì phương pháp trồng răng implant được các bệnh nhân và bác sĩ nha khoa tin tưởng và ưu chuộng để phục hình tái tạo răng.Và đây cũng là phương pháp tốt nhất trong tất cả các phương pháp trồng răng hiện nay.Nhưng không phải ai cũng có thể sử dụng phương pháp này.Bởi phương pháp này dòi hỏi 1 số yêu cầu về cấu xúc xương hàm, cũng nhưng các yêu cầu về sức khỏe phải đạt chuẩn.Vậy nếu không may bạn không đáp ứng được các yêu cầu thì chúng ta có thể dùng phương pháp này để thay thế, hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

minh_hoa_cay_ghep_implant

Hình minh họa : Cấy ghép implant

Kỹ thuật trồng răng giả thay thế implant
Cầu răng sứ: Cầu răng sứ sẽ phù hợp với bệnh nhân mất răng với số lượng ít, và 1 yêu cầu nửa là bên cạnh chiếc răng đã mất thì dòi hỏi bệnh nhân phải còn 2 răng khỏe mạnh, để có mài đi và là điểm tựa cho chiếc răng giả có để đứng vững.Đây là 1 phương pháp khá đơn giả, bạn có thể sử dụng phương pháp này trong cả trường hợp thiếu xương không thể cấy ghép implant.
Hàm tháo lắp toàn hàm: Phương pháp này rất thích hợp cho những bệnh nhân mất răng số lượng nhiều, và những tiêu chí đặt ra của phương pháp trồng răng implant hoàn toàn không có tác dụng với hàm giả tháo lắp, với ưu điểm dễ dàng vệ sinh sau khi ăn nhai, thời gian phục hình nhanh gọn, lẹ, và nhất là phương pháp này có chi phí thấp nhất trong các phương pháp phục hình răn.

ham_gia_thao_lap

Hình minh họa : Hàm giả tháo lắp

Hàm tháo lắp toàn hàm: Trong trường hợp mất toàn bộ răng và xương hàm không thể cấy ghép implant, bệnh nhân sẽ phù hợp với hàm tháo lắp. Kỹ thuật trồng răng giả cực kỳ đơn giản lại rất an toàn với sức khỏe răng miệng.

Hàm tháo lắp bán hàm: Trường hợp mất nhiều răng trên cung hàm, bạn có thể sử dụng kỹ thuật trồng răng giả này. Chỉ cần cố định một đầu của hàm tháo lắp khung kim loại và răng thật là bệnh nhân có thể sử dụng phương pháp này.
Trên đây là những giải pháp có thể thay thế phương phóng trồng răng implant, để biết phương pháp nào là thích hợp cho bạn thì bạn hảy nhanh chóng đến trung tâm nha khoa uy tín.Để tại đó các bác sĩ nha khoa sẽ chuẩn đoán giúp cho bạn có thể chọn cho mình 1 phương pháp tốt nhất.