Phương pháp giúp bạn hết răng thưa hiệu quả

Hiện nay đã có khá nhiều phương pháp khắc phục tình trạng trạng răng thưa nhưng việc lựa chọn phương pháp nào để làm răng bạn khít vĩnh viễn vẫn là dấu hỏi lớn với khách hàng. Để các bạn hiễu rõ hơn về vấn đề này mời các bạn cùng theo dõi bài viết sau đây nhé!

Cách để răng hết thưa tốt nhất?

Với những nghi vấn làm thế nào để điều trị răng hết thưa, quý khách có thể lựa chọn cách trám hoặc bọc sứ để cho hiệu quả tốt nhất. Tuy nhiên hai cách này đều là những phương án không phải là tốt nhất và đặc biệt là không thể giải quyết được những vấn đề của răng thưa khi bạn bị thưa toàn hàm.

lam-sao-de-rang-het-thua

Trám răng

Trám răng là pwhuong pháp vô cùng đơn giản, nhanh chóng, không xâm lấn răng và có chi phí thấp nhưng lại có nhược điểm đó là có một độ bền kém và không đảm bảo an toàn dài lâu vì:

– Miếng trám chỉ gá trên cạnh răng, khi có lực tác động mạnh sẽ bị bong bật ra ngoài.
– Chất liệu miếng trám thường là composite để bảo đảm tính thẩm mỹ cho răng sau trám. Nhưng có điều sản phẩm này có màu không bền, bạn sẽ bị hôi miệng khi bị ngắm nươc bọt và sau một thời gian ăn uống sẽ bị đổi màu.

Bọc răng sứ

Phương pháp bọc sứ cũng là phương pháp làm răng hết thưa nhanh chóng, chỉ mất khoảng 2 – 3 ngày và cho hiệu quả thẩm mỹ cao, nhưng vẫn không phải là cách làm răng hết thưa tốt nhất , vì:

– Để bọc sứ, bệnh nhân buộc phải mài răng thật. Phương pháp này là sự xâm lấn mô răng sinh lý không được nha khoa khuyến khích. Nếu răng của bạn có 1 – 2 kẽ thưa thì vấn đề mài răng có thể không có gì phức tạp. Nhưng ngược lại nếu bị thưa nhiều răng, hoặc thưa toàn hàm, thì mài răng toàn hàm sẽ trở thành sự xâm lấn vô cùng nghiêm trọng.
– Răng sứ lúc ban đầu tuy đẹp và chắc khỏe, nhưng luôn ẩn nguy cơ bị hở kẽ răng vẫn xảy ra gây kích ứng, hôi miệng và bị hỏng buộc người điều trị phải thực hành lại. Do vậy đây là cách làm răng bớt thưa khiến bạn phải lệ thuộc lâu dài và có thể kéo dài suốt đời.
– Chi phí bọc răng sứ tính cho 1 đơn răng có thể không tốn kém lắm nhưng nếu có nhiều răng thưa và thưa toàn hàm thì tổng giá bọc sứ sẽ khiến bạn tốn khá nhiều chi phí đấy.

Niềng răng

Niềng răng là công nghệ hiện đại nhất hiện nay phải dùng khí cụ nha khoa để đưa răng về vị trí đẹp nhất hợp với hàm răng của bạn. Đây cũng là phương pháp giúp những nhược điểm của trám răng và bọc răng sức giúp bạn ddieuf chỉnh răng thưa một cách tốt nhất. Tại sao đây là giải pháp tối ưu nhất vì hiệu quả đến trọn đời, răng của bạn sẽ không còn đau nhức và đảm bảo tốt các chức năng của răng.

nguyen-nhan-rang-thua

Điểm mạnh của niềng răng

Khi niềng răng, răng chỉ phải chịu lực kéo răng để di chuyển mà không cần mài răng. Lực kéo này khá nhỏ, phù hợp với răng của mỗi người nên không làm rất ảnh hưởng tới sức khỏe của răng về lâu dài, đồng thời không làm răng và xương ngay hàm bị yếu, bị đau nhức.

Phương pháp niềng răng tác động tới hàm răng nên cùng lúc chỉnh được toàn hàm răng. Như vậy những chiếc răng thưa sẽ được kéo cho sát khít lại với nhau, đều đặn hơn, thẳng hàng hơn. Bởi vậy, hàm răng sẽ đạt được độ thẩm mỹ cao và có độ bền duy trì trọn đời, không phải điều chỉnh lại.

Khi hàm răng thưa dù ít hay nhiều sẽ làm sức nhai của bạn giảm, răng cách xa nhau nên khi tạo lực bị hạn chế. Sai niềng, các răng khít vào nhau và tựa vào nhau nên sức mạnh được gia tăng lên. Đặc biệt, khớp cắn chuẩn hơn giúp sự tạo lực và cử động của hàm đầy đủ hơn, phân bố đều, ăn nhai thoải mái và tự nhiên hơn.

 

Phương pháp niềng răng thưa nào hiệu quả nhất

Dù có nhiều ưu điểm nhưng có một nhược điểm đáng chú ý là về mặt thời gian chữa trị . Quý khách có răng thưa toàn hàm sẽ mất khoảng 1 năm rưỡi mới điều trị hoàn tất, nên phải đeo mắc cài trong nhiều ngày. Đây sẽ là khó khăn lớn nhất của niềng răng khiến cho người điều trị băn khoăn ngay lúc tìm hiểu .

Không những thế , chúng ta hoàn toàn có thể khắc phục được vấn đề này bằng cách ứng dụng kĩ thuật hiện đại tiên tiến nhất để rút ngắn khoản thời gian điều trị đồng thời gia tăng những ưu điểm vốn có của kỹ thuật chỉnh nha.

Phương pháp này sẽ giúp cho việc niềng răng trở nên linh động hơn, răng di chuyển nhanh và chuẩn xác hơn, về vị trí thẩm mỹ trong khoản thời gian ngắn nhất. Đa số những khủng hoảng dễ gặp trong chỉnh nha sẽ được kiểm soát tốt, không xảy ra nên không tốn khoản thời gian cho việc khắc phục.

Niềng răng theo công nghệ mới không chỉ giúp kéo răng sát khít mà còn chỉnh hình phương và thế răng sao cho thẩm mỹ nhất giúp hàm răng đạt độ thẩm mỹ tối đa sau khi niềng chỉnh.