Phương pháp điều trị khớp cắn hở làm bạn yên tâm nhất

Tình trạng khớp cắn hở có ảnh hưởng khá lớn đến thẩm mỹ & đặc biệt là chức năng của bộ nhá. Để giúp đỡ tốt hơn những người bị khớp cắn hở Nha Khoa Sài Gòn BH cung cấp cho người bệnh biện pháp toàn diện để điều trị triệt để hiện trạng khớp cắn hở sau đây.

phuong phap dieu tri khop can nguoc hieu qua

-> Xem thêm: Phương pháp niềng răng hô

1. Nhận diện khớp cắn hở

Khớp cắn hở là hiện trạng nhóm răng cửa bị hở có thể nhìn thấy lưỡi ngay cả khi khép răng ở trạng thái nghỉ thông thường. Nhóm răng của ở 2 hàm ở trên – dưới hok thể chạm được tới nhau.

Quan sát răng hai hàm & khuôn miệng ở người bị khớp cắn hở, chúng ta có thể biết những đặc điểm sau đây:

– Nhóm răng cửa của hai hàm (bao gồm răng cửa chính cửa phụ và răng nanh) không chạm được với nhau tạo nên khoảng hở phía trước nên các răng trước hoàn toàn ko thể chạm được tới nhau dù có cố gắng đến đâu

– Cung răng miệng trên thường có dạng chữ V

– Nhóm răng sau bao gồm răng tiền hàm & răng hàm mặt vẫn tiếp xúc vs nhau ở mặt nhai như bình thường

– Tương quan ba phần trán – mũi – cằm vẫn có thể thông thường và nằm trên cùng một đương thẳng, không bị gấp khúc. Chỉ khi khớp cắn hở biến dạng thành răng vẩu thì mối tương quan giữa 3 phần trên mới có điểm gấp khúc.

2. Nguyên nhân của hiện trạng khớp cắn hở

Khớp cắn hở có thể do di truyền bẩm sinh hoặc do những thói quan xấu như mút ngún tay, đẩy lưỡi, cắn bút, ngậm vú giả khi còn nhỏ.

Nếu lí do là do bẩm sinh di truyền thì hok thể tự tránh được mà chỉ có thể chấp nhận và thực hiện chỉnh hình lại khi trưởng thành.

Riêng với những thói quen xấu thì có thể tránh để không bị tình trạng khớp cắn hở bằng cách lưu ý & sửa cho trẻ, Không để trẻ có những tật xấu trên và duy trì trong khoản thời gian quá dài.

3. Tác hại của khớp cắn hở

So vs đa số các dạng sai lệch khớp cắn khác, khớp cắn hở là trạng thái chênh lệch nghiêm trọng nhất dẫn đến những những làm ảnh hưởng nặng nề đến cả chức năng & thẩm mĩ của hàm răng.

– Mất thẩm mĩ nghiêm trọng: Hàm răng bị hở, nhận thấy lợi, có thể dẫn đễ vẩu, nụ cười vô cùng mất thẩm mĩ do khoảng hở của nhóm răng cửa.

– chẳng thể thực hiện được chức năng cắn xé bằng răng cửa nên gây khó khắn khá nhiều cho bệnh nhân trong ăn uống.

– Khớp cắn hở có thể mang đến những bệnh lý về xoang hàm và đường hô hấp.

phau-thuat-ham-mat

Hãy thường xuyên đến nha khoa thăm khám và điều trị

4. Giải pháp toàn diện điều trị khớp cắn hở

Cắn hở có thể bắt nguồn từ răng, từ xương hoặc từ cả răng và xương. Sự tạo thành cắn hở cũng có thể do nguyên nhân bên ngoài hoặc cho nội tại bên trong cơ thể.

Vì lí do đó, điều trị khớp cắn hở phải kết hợp các chỉ định thật sự linh hoạt & thích hợp theo từng giao đoạn, mỗi giai đoạn cần có các tác động cụ thể. Đây cũng là chủ trương chữa trị cho người bị bệnh bị cắn hở mà các Bs thuộc Phòng nha Sài Gòn Biên Hòa đang dùng.

– Chữa trị ở giai đoạn phát triển:

Ở quá trình này, nếu khớp cắn hở, bác sỹ sẽ tính toán nếu nguyên nhân là do các thói quen như mút ngón tay, đẩy lưỡi thì hướng điều trị đầu tiên là giúp trẻ ngừng ngay những thói quen này bằng khí cụ thông dụng, thường là máng nhựa duy trì. giả dụ nguyên nhân là vì xương ngay hàm trên hẹp & hõm thì người bị bệnh sẽ được mang hàm nới rộng cung hàm để đưa cung hàm ra đồng thời đóng khít cắn hở.

– Chữa trị ở quá trình ngừng phát triển:

Chỉ cần áp dụng phương án Chỉnh nha đơn thuần nhưng sẽ tập trung vào ba chỉ tiêu cơ bản là:

+ Làm trồi răng cửa hai hàm

+ Làm lún răng cối

+ Nới rộng cung răng hàm mặt trên

Bạn hãy liên hệ về địa chỉ để được tư vấn & hỗ trợ giải pháp điều trị toàn diện cho trạng thái khớp cắn hở triệt để bằng niềng răng mắc cài theo số số điện thoại để các bác sĩ sẽ giải đáp tận tình nhất cho chính bạn nhé!